- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn ngon lạ miệng từ vải thiều
Vải thiều có vị ngọt đặc trưng và mùi thơm dễ chịu, có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn, đồ uống hấp dẫn.
Si-rô vải: Bạn chỉ cần bóc vỏ, bỏ hạt và cho vải vào đun cùng nước và đường. Sau khi sôi, để lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút cho đến khi vải mềm ra rồi tắt bếp, đậy vung để khoảng 10-15 phút. Tiếp đó, bạn lọc bỏ vải và cho si-rô vào hộp kín, trữ trong tủ lạnh. Si-rô vải có thể dùng để pha đồ uống, làm kem, làm bánh... Ảnh: Thespruceeats.
Trà vải: Món đồ uống mát lạnh, ngọt ngào này có nguyên liệu đơn giản, có thể tùy biến theo sở thích. Bạn có thể dùng trà đen hoặc trà túi lọc, pha cùng đường, chanh, sau đó thêm quả vải đã bỏ hạt và sả, bạc hà... Ảnh: Theflavorblender.
Sorbet vải: Sorbet là một loại tráng miệng lạnh tương tự kem nhưng không chứa sữa và rất dễ làm. Bạn chỉ cần bóc vỏ, bỏ hạt vải, cho thêm đường và nước rồi đun sôi, để nguội. Sau đó, bạn thêm chút nước cốt chanh, đông đá trước khi xay nhuyễn, để ngăn đông thêm 2-3 tiếng là có thể sử dụng. Ảnh: Mayandenna.
Gà xào vải chua ngọt: Chỉ cần thêm vải đã bỏ hạt và một ít nước cốt vải vào xào chung, món gà xào chua ngọt của bạn sẽ có hương vị khác lạ, thanh ngọt hơn so với bình thường. Ảnh: Cookpad.
Salad tôm vải: Tôm hấp hoặc luộc, quả vải, xà lách và rau mùi trộn cùng nước mắm ớt sẽ đem lại cho bạn một đĩa salad đẹp mắt và phù hợp với tiết trời nóng nực mùa hè. Có thể thêm xoài, bơ để món ăn thêm vị thanh mát. Ảnh: Woolworths
Thạch vải dừa: Vị ngọt của vải và thanh mát của dừa kết hợp với nhau một cách tuyệt vời, rất hợp để bạn giải nhiệt. Với cách làm như làm thạch hoa quả thông thường, bạn có thể cho thêm cùi vải và cùi dừa non để món ăn hấp dẫn hơn. Ảnh: Taste.
Cà ri: Quả vải còn được dùng để nấu các món cà ri gà, cà ri vịt hay cà ri heo để tạo ra vị ngọt và mùi thơm thú vị, khác biệt. Ảnh: Everylastbite.
Theo Zing
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.