- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món gỏi dễ làm, ngon miệng cho ngày hè
Ẩm thực Việt Nam đa dạng với muôn vàn kiểu gỏi ngon, cách biến tấu giản đơn mà hương vị lạ miệng, phù hợp thưởng thức trong những ngày hè oi bức.
Gỏi vịt cải bắp: Thịt vịt vốn tính mát, làm gỏi vịt càng phù hợp để thưởng thức ngày hè. Với món ăn này, thịt vịt được luộc chín tới chặt mỏng, bắp cải thái sợi. Bạn có thể điểm xuyết thêm bắp cải tím, hành củ tím thái mỏng, chút cà rốt, đậu phộng giúp màu sắc món ăn sống động hơn. Khi phục vụ, bày các thứ rau ở dưới, sau đó đặt thịt vịt lên trên. Nước mắm không trộn trước mà để người ăn tự nêm sao cho hợp khẩu vị. Ảnh: Duck Deli.
Gỏi mận: Món gỏi mận có vị ngọt giòn của mận tươi, hòa quyện thịt heo luộc, tôm ram mặn, vị chua của tắc, thơm của rau húng, đậu phộng rang. Khi làm gỏi mận, bạn cần chọn mận chín, không hư dập. Rau húng có thể được thay thế bằng các loại rau thơm khác tùy sở thích. Gỏi mận ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng đều được. Ảnh: Hoàng Vũ.
Gỏi ngó sen: Những món ăn được chế biến từ sen hầu hết nổi bật hương vị nhẹ nhàng, hấp dẫn và dễ ăn. Để làm kiểu gỏi này, ngó sen tươi cần được rửa sạch rồi chẻ thành từng tép nhỏ. Luộc chín tai, mũi, bì heo và thái mỏng. Các loại rau củ trộn cùng gồm cà rốt, cà tím, dưa chuột, củ đậu, rau thơm... Khi thưởng thức, bạn rưới nước mắm chua ngọt và trộn đều các nguyên liệu trên, sau đó rắc thêm đậu phộng. Để món gỏi thêm ngon, bạn nên chọn ngó sen loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, sẽ giòn hơn. Ảnh: The Food Couple.
Gỏi gà măng cụt: Với hương vị lạ miệng, gỏi gà măng cụt đang "gây bão" mạng xã hội dịp hè này và thu hút nhiều tín đồ ẩm thực trổ tài, thưởng thức. Món ăn là sự kết hợp từ các nguyên liệu gồm măng cụt xanh, gà luộc, hành tây, cà rốt, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Bạn trộn tất cả nguyên liệu trên như trộn gỏi thông thường. Cuối cùng, thêm hành tím phi và đậu phộng rang, cho ra đĩa rồi thưởng thức. Bạn có thể ăn không hoặc ăn với bánh phồng tôm cũng hợp vị. Ảnh: Linh Huỳnh.
Gỏi đu đủ xanh: Vị ngọt của đường thốt nốt, chua từ chanh, cay bởi ớt, nồng từ tỏi, bùi mặn của đậu phộng kết hợp đu đủ xanh, đậu que, cà chua và rau mùi tùy thích tạo nên món gỏi đặc trưng. Điểm nhấn nằm ở việc nguyên liệu được trộn bằng cách giã cối kiểu truyền thống, giúp làm dậy hương vị một cách tự nhiên. Cho gỏi ra đĩa rồi rắc thêm rau mùi, lạc rang chín giã dập lên trên và thưởng thức. Ảnh: Sirasit gullasu/Unsplash.
Gỏi cuốn: Gỏi cuốn đượm hồn ẩm thực Việt, nằm trong top những món ăn ngon nhất thế giới. Món gỏi lành mạnh, ít calo, ít chất béo, không dầu mỡ, nổi bật với hình dạng cuốn trụ dài. Thành phần khá dân dã gồm thịt heo, tôm, hẹ, rau thơm, xà lách, dưa leo, giá, bún tươi, bánh tráng mỏng. Gỏi cuốn đậm đà hơn khi chấm nước mắm tỏi ớt hay sốt tương sền sệt. Ảnh: Cooking Therapy.
Gỏi sứa: Món sứa trộn hấp dẫn bởi vị giòn, dai của sứa, chan chát của chuối xanh, chua chua của xoài, bùi thơm của đậu phộng, tươi ngon của rau thơm. Ăn sứa trộn không thể thiếu bánh tráng nướng. Món ăn dân dã nhưng lạ miệng và thanh mát, giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Michael Shum/Flickr.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.