- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8X nấu ăn tuyệt ngon cho chồng Nhật, hội chị em vào đùa "thế này ai còn dám ăn phở"
Nhờ có sự đảm đang, khéo léo thể hiện qua các bữa cơm ngon của chị Đỗ My (32 tuổi) mà anh chồng người Nhật đã tăng 6kg sau khi cưới.
Nhờ có sự đảm đang, khéo léo thể hiện qua các bữa cơm ngon của chị Đỗ My (32 tuổi) mà anh chồng người Nhật đã tăng 6kg sau khi cưới.
Lấy chồng Nhật được 5 năm và định cư tại đất nước xinh đẹp này cũng chừng đó thời gian đã đủ để chị Đỗ My (32 tuổi) làm quen và nấu được hầu hết các món ăn Nhật. Chị chia sẻ, nấu ăn là sở thích hàng ngày của bản thân. Ngoài ra, chị còn có đam mê sưu tầm những dụng cụ liên quan đến nấu nướng và các loại bát đĩa xinh xắn, độc đáo để bày biện bữa cơm sao cho ngon và hấp dẫn nhất có thể.
Hiện tại, 8X chỉ nấu cơm cho hai vợ chồng thưởng thức. Thỉnh thoảng bố mẹ chồng đến chơi, chị lại vào bếp làm nhiều món ngon đãi cả nhà. Ban đầu khi mới cưới nhau, chị thường xuyên nấu các món Việt và Nhật lẫn lộn. Tuy nhiên, anh lại là người Nhật, không quen khẩu vị Việt Nam cho lắm, nên chị đã quyết định nấu nhiều món Nhật hơn. Chỉ cuối tuần rảnh rỗi bà vợ đảm này mới ra tay trổ tài chế biến món ăn quê nhà.
Có lẽ do có năng khiếu cùng đam mê nên việc làm quen với ẩm thực Nhật của chị My không hề khó khăn. Chị thường xuyên lên mạng tìm tòi và học theo người Nhật nấu nướng, nhờ thế, sau 3 năm du học, 5 năm sống cùng chồng tại đây, chị đã có thể nấu được rất nhiều món ăn bản địa cơ bản. Hơn nữa, những món ăn chị nấu ra đều hợp với khẩu vị của chồng.
Chẳng thế, từ ngày về một nhà, anh đã tăng được 6kg, thân hình đầy đặn hơn nhiều so với trước đây. "Chồng mình lúc nào cũng khen ngon. Những lúc mình hỏi có thật là ngon không. Chồng mình trả lời với mình là, nếu không ngon là anh không ăn hết những món em nấu cho anh". Mỗi lần được chồng động viên và khen ngợi như vậy, 8X lại vô cùng vui và hạnh phúc, càng khiến chị có động lực để vào bếp nhiều hơn.
Mỗi bữa ăn chị My chỉ thường chuẩn bị trong 40 phút. Chị nấu mỗi món một ít, vừa đủ cho khẩu phần ăn của 1 người nhưng quan trọng là đủ chất, lúc nào cũng cân bằng giữa đạm và rau xanh. Ngoài ra, chị chuẩn bị những loại dụng cụ bát đĩa nhỏ nhắn, xinh xắn để bữa cơm ngon, bắt mắt hơn rất nhiều.
Điều quan trọng với bà vợ 8X này là mỗi lần chế biến là phải nêm nếm sao cho vừa miệng. Nếu mặn hoặc nhạt quá sẽ khiến mất vị món ăn làm người thưởng thức cũng không còn thích nữa.
Hiện tại, dù đang làm nhân viên cho một công ty điện tử, 8g tối mới về đến nhà nhưng chị My vẫn giữ thói quen nấu nướng. Không quản mệt mỏi, 8X bắt tay ngay vào bếp. Để làm nhanh nhất có thể, chị thường chia thời gian nấu các món rất hợp lý. Chẳng hạn nếu làm món thịt kho thì trong lúc đợi thị chín, chị sẽ nấu món canh, xào, làm salad... để kịp bữa ăn cho hai vợ chồng.
Với chị, bữa cơm gia đình rất quan trọng, nó là thời điểm để hai vợ chồng chị có thể tâm sự, chia sẻ mọi thứ với nhau sau một ngày dài làm việc vì thế chị không muốn bỏ lỡ dịp này.
Khi đăng những mâm cơm lên mạng xã hội, 8X được hội chị em mê nấu ăn hết lời khen ngợi. "Nhìn như này mình thấy khổ thân anh chồng mình quá", "Ngon quá xá. Nhìn thôi đã thèm", "Trời ơi, nhìn người ta làm vợ mà sao em hoang mang quá.... cứ như ăn nhà hàng á. Chồng chị sướng như ông hoàng vậy", "Bạn giỏi nấu ăn thế này thì chồng làm sao phải nghĩ tới chuyện ăn phở nữa"... Nhận được cơn mưa lời khen như vậy, hẳn chị My rất tự hào, hạnh phúc và có động lực hơn để vào bếp mỗi ngày.
-
Vào bếp10 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!