- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ!
Món trứng tráng rau lang bạn có thể sử dụng như một món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày hoặc sử dụng thay cho bữa sáng cũng sẽ rất ngon và giàu dinh dưỡng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế rau lang
2.Trộn rau và trứng
3.Chiên trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá rau lang 1 nắm
2. Trứng gà 4 quả
3. Bột mì 80g
4. Nước lọc 60g
5. Bột ngũ vị hương 1 thìa cà phê
6. Muối 2g
7. Dầu ăn Một ít
Rau lang là loại rau quen thuộc có giá thành khá rẻ tiền. Rau lang cũng là một loại rau sạch, ít sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật. Ở nông thôn, lá rau khoai lang thường không mấy ai ăn, rau dùng cho chăn nuôi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của lá rau khoai lang sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Hầu hết các chất dinh dưỡng trong rau lang đều cao hơn nhiều so với rau chân vịt, cần tây. Đặc biệt hàm lượng carotenoit cao hơn so với cà rốt. Ăn rau lang thường xuyên có thể ngăn ngừa táo bón và bảo vệ thị lực…
Cách làm trứng tráng rau lang
1. Sơ chế rau lang
Rau lang rửa sạch, nhặt lấy phần lá rau.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ lá rau khoai lang vào chần qua trong 2 phút, vớt ra để ráo với nước lạnh.
Sau khi lá rau lang nguội, vắt kiệt nước rồi thái nhỏ.
2. Trộn rau và trứng
Đập trứng vào bát tô, thêm bột mì và nước lọc vào khuấy đều.
Thêm rau lang vào bát trứng đã đánh cùng bột. Tiếp theo cho thêm ngũ vị hương, muối rồi trộn đều.
3. Chiên trứng
Đổ lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, đổ trứng đã trộn rau lang vào dàn đều sau đó chiên ở lửa nhỏ, khi chín vàng một mặt thì lật mặt để chiên chín mặt còn lại.
Sau khi chín thì cho trứng tráng rau lang ra thớt, cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Món trứng tráng lá ngải thì quá quen thuộc rồi, nhưng món trứng tráng rau lang thì nghe có vẻ rất mới lạ. Trứng vừa mềm ngon lại có vị ngọt hấp dẫn của rau lang, món ăn ít béo mà lại tốt cho sức khỏe.
Để làm món trứng tráng rau lang bạn sẽ mất khoảng 15 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.
Lưu ý: Sau khi làm nóng chảo, bạn nhớ chiên trứng ở lửa nhỏ để trứng không bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Đậy nắp chảo khi chiên sẽ giúp món ăn nhanh chín hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng tráng rau lang này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.