9X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng máy xay sinh tố

Bằng máy xay sinh tố bạn cũng có thể làm được món chả cá tuyệt ngon, dai giòn không cần máy quết.

Chả cá là món ăn được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chả cá có thể hấp, chiên rán, sốt cà chua, kho... đều thành những món ăn cùng cơm tuyệt đỉnh. Thông thường chả cá được làm từ cá thu, cá rô phi, cá lóc (cá quả), thậm chí là cá trắm... nhưng cá chép có lẽ rất ít người làm.

Ngọc Huyền (23 tuổi) chia sẻ, bản thân cô làm chả từ cá chép rất ngon, dai, giòn. Cô làm chả cá từ máy xay sinh tố và rất thành công.

9X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng máy xay sinh tố-1
Chả cá chép dai thơm của Ngọc Huyền

Dưới đây là cách làm chả cá từ cá chép của Ngọc Huyền, chị em có thể tham khảo:

Nguyên liệu: (dùng thìa ăn cơm và gạt ngang thìa để định lượng)

- 700gram thịt cá (đã lọc bỏ xương to, dài và da cá, xương dăm không cần lọc vì khi xay xương dăm sẽ nhuyễn)

- 1/2 thìa bột ngọt

- 1 thìa hạt nêm

- 1/3 thìa muối

- 1 thìa dầu hào

- 1/3 thìa đường

- 1/3 thìa tiêu

- 7gram baking power (bột nở)

- 15gram bột bắp (ngô)

- Rau thì là

Cách làm:

- Cá xắt và băm nhỏ (vì dùng máy xay sinh tố nên cần băm để khi xay tránh tình trạng xay lâu gây nóng máy. Máy nóng sẽ ngưng hoạt động gây mất nhiều thời gian).

- Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp cá với tất cả các nguyên liệu trên và trộn đều.

- Chia làm 3 lần xay, cứ 20 giây ngưng xay, mở nắp ra trộn thịt từ dưới lên trên để thịt cá được xay nhuyễn đều. Chả sau khi xay thịt sẽ nhạt hơn, khi trộ phải dẻo quánh nhé.

9X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng máy xay sinh tố-2

- Thịt cá sau khi xay xong, dùng thìa miết đều cho thịt cá dai hơn.

- Dùng nước làm ướt tay nếu đi tay trần để nặn chả, không dùng dầu ăn vì nặn 1-2 viên là tay nhớt dính thịt liền. Còn nếu mang bao tay nilong thì xoa với dầu ăn rồi nặn chả là hợp lý. Nặn tròn và ép dẹt.

Lưu ý: Khi nặn chả sẽ vô cùng trơn, bóng, mượt và cảm giác chả như là trái bóng có độ đàn hồi (còn nếu không có cảm giác này thì tốt hơn hết mang đi xay tiếp cho thật nhuyễn mịn, dẻo quánh.

Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt. Nếu làm nhiều thì chiên sơ 2 mặt, để nguội và cho vào túi zip để cấp đông dùng dần.

9X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng máy xay sinh tố-3

Thành phẩm:

Chả cá thơm, vỏ ngoài dai, bên trong chả giòn.

9X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng máy xay sinh tố-49X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng máy xay sinh tố-5

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/9x-mach-cach-lam-cha-ca-dai-ngon-khong-bo-nat-tu-ca-chep-bang-may-xay-sinh-to-512020139115557250.htm

món ngon từ cá

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.