- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này
Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.
Râu ngô: Thảo dược vàng cho người tiểu đường
Râu ngô chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người, trong đó, những chất chính có vai trò làm giảm lượng đường trong máu là saponin, flavonoid và crom. Saponin là thành phần chính có tác dụng hạ đường huyết. Flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh và có thể ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường. Crom là thành phần của yếu tố dung nạp glucose và giúp tăng cường chức năng của insulin. Vì vậy, râu ngô là lựa chọn tốt giúp hạ đường huyết.
Món ngon với râu ngô hỗ trợ đường huyết ở người tiểu đường
Trà râu ngô
Uống trà râu ngô sẽ giúp ích cho những người có vấn đề về đường huyết. Bạn có thể dùng râu ngô nấu nước uống hàng ngày hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác như lá dứa hoặc cỏ ngọt.
Trà râu ngô pha rất đơn giản. Râu ngô rửa sạch, để ráo. Cho râu ngô vào nồi ,thêm 1,5 lít nước vào đun sôi 10p. Sau đó vớt râu ngô ra, lọc lại nước râu ngô qua rây rồi cho vào bình để nguội. Với loại nước này bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống trong ngày.
Nước lá mã đề râu ngô
Bạn cũng có thể đổi vị bằng nước lá mã đề râu ngô. Vị ngọt lạ của loại nước này ban đầu không dễ uống nhưng khi đã quen, bạn có thể bị nghiện.
Cách làm nước lá mã đề râu ngô:
Bạn có thể mua sẵn trong siêu thị họ bán túi gồm lá dứa, mã đề, rễ tranh, mía. Râu ngô bạn mua ở bất cứ đâu có bán. Sau đó, rửa sạch tất cả và ngâm muối loãng.
Thái ngắn như trong hình. Mía đập dập.
Thả nắm râu ngô vào. Cho vào 1,5-2,0 lít nước đun sôi 10-15' là được. Nếu tiết kiệm thì thêm 1 lít nước sau khi cho nước một ra bình thuỷ tinh.
Thành phẩm cuối cùng dành để uống trong ngày, không để sang ngày tiếp theo.
Trà sâm bí đao râu ngô
Có nhiều thời gian hơn, bạn hãy thử làm trà sâm bí đao râu ngô. Loại trà này không chỉ tốt cho người tiểu đường mà còn thanh nhiệt, uống vị rất ngon.
Cách làm trà sâm bí đao râu ngô
Chuẩn bị 6 lít nước sạch đun sôi, sau đó để hết tất cả các nguyên liệu như hình (bao gồm bí đao sấy khô, quả la hán, lá dứa, set hạt ý dĩ, hoa cúc sấy khô, một chút ít đường phèn, râu ngô) vào. Nấu cho đến khi thành phẩm ra màu nâu thì dừng (độ đậm nhạt của nước sâm tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Lọc thành phẩm qua ray rồi bỏ bã. Ngay khi nước sâm còn nóng, cho đường và hạt chia vào khuấy đều. Đợi thành phẩm nước sâm nguội, mang chiết ra chai hoặc bình rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh. Với loại nước này bạn có thể uống trong hai ngày bảo quản.
Theo GĐXH
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.