- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cơm mãi cũng chán, làm ngay phở cuốn thập cẩm thanh mát chuẩn vị Hà Nội, đảm bảo cả nhà đều thích
Không cần phải khéo léo hay đảm đang, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là chị em nào cũng thực hiện thành công cách làm phở cuốn thập cẩm tại nhà.
Phở cuốn thập cẩm là món ăn được khá nhiều người ưa thích bởi đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại có thể kết hợp đa dạng nhiều loại rau củ. Cùng học cách làm phở cuốn thập cẩm dưới đây để đổi vị cho gia đình những ngày chán cơm.
1. Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm
- Bánh phở bản lớn: 500gram
- Thịt heo nạc: 200gram
- Đậu hũ chiên vàng: 2 bìa
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
- Giò chả lụa
- Cà rốt, dưa leo, dứa
- Xà lách và các loại rau thơm
Ảnh món phở cuốn hấp dẫn nhiều đồ cuốn ăn kèm từ Facebook Tô Hưng Giang.
Facbook Loan Trần lại dùng bún từ gạo lứt để đẹp dáng, đẹp da.
2. Cách làm phở cuốn thập cẩm
Sơ chế phần nhân
- Đậu hũ nếu bạn mua đậu hũ trắng thì chiên vàng, nếu mua sẵn đậu hũ chiên thì bạn cũng chiên sơ lại cho đậu nóng và giòn hơn.
- Lưu ý khi chiên đậu: có một cách để chiên đậu giòn rụm là bạn thái đậu thành miếng nhỏ hơn, sau đó chờ dầu ăn thật già thì thả đậu vào và phải chiên ngập dầu. Sau khi chiên xong bạn thái chỉ miếng đậu để khi cuốn với bánh phở sẽ dễ dàng hơn.
- Thịt bạn cũng luộc chín, thêm một chút muối khi luộc để thịt có vị đậm hơn.
- Sau đó thái sợi.
- Trứng chiên chín cùng chả lụa bạn đem thái sợi.
Sơ chế phần rau củ
- Cà rốt, dưa leo bạn cũng thái miếng dài sao để cuốn cho phù hợp.
Xà lách và các loại rau thơm bạn rửa sạch, để ráo.
Cuốn phở
- Bánh phở gỡ từng miếng ra, trải lên thớt sạch và lần lượt cho các nguyên liệu vào để cuốn.
- Muốn để cho cuốn phở được đẹp, lật mặt láng của bánh phở xuống dưới và ngửa mặt hơi nhám hơn lên trên dể xúc nhân vào. Như vậy khi cuốn bánh sẽ rất bóng và đẹp.
Nguyên liệu làm món phở cuốn thập cẩm được lựa chọ tùy vào ý thích, khẩu vị của gia đình.
3. Cách pha nước chấm để món phở cuốn thêm ngon
- 4 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng canh nước lọc
- 1 chút bột ngọt
- 1,5 muỗng canh đường
- Ớt băm (tùy độ cay)
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 trái chanh vắt lấy nước.
- Ngoài ra chị em có thể xay thêm 1/4 trái dứa cũng rất thơm ngon.
Nước mắm chua ngọt, hấp dẫn là yếu tố quyết định của món phở cuốn
Món phở cuốn thập cẩm chuẩn vị Hà Nội quả thật không hề khó. Cách làm phở cuốn thập cẩm rất đơn giản, lại không ngán và có thể ăn được nhiều rau xah, củ quả hơn. Chị em hãy lưu ngay công thức trên để chiêu đãi gia đình.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!