- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn no mà không lo tăng cân, bí quyết chỉ nhờ duy nhất món ăn này!
Món miến xào này không có chút dầu thừa lại có thành phần là giá đậu nành giúp bạn vừa giảm cân mà làn da lại thêm phần "thăng hạng" đấy nhé!
Chuyện giảm cân luôn là nỗi lòng của phần lớn các chị em. Luôn có một thắc mắc được đặt ra là làm thế nào để ăn nhiều mà không lo béo? Câu trả lời là bạn cần phải lựa chọn thực phẩm hợp lý cùng với đó là chế độ luyện tập bài bản để có được cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ phần mỡ thừa. Với món miến xào giá đỗ này cũng sẽ góp phần giúp bạn ăn no mà không tăng nhiều calo đấy nhé!
Nguyên liệu làm miến xào:
100g thịt ba chỉ
200g miến dong hoặc miến Hàn Quốc
300g giá đậu tương (nếu không có giá đậu tương có thể thay bằng giá đậu xanh)
2 thìa súp nước tương
Hạt nêm
Chút muối
100g miến dong sẽ cung cấp 332 kcal, 14.3g nước, 0.6g đạm, 0.1g chất béo, 82.2g tinh bột và 1.5g chất xơ. Lượng calo này thấp hơn so với các loại gạo dùng để nấu cơm thông thường, kết hợp với đặc điểm gần như không có chất béo sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu sử dụng đúng cách.
Hơn nữa, miến khi gặp nước sẽ nở ra nên bạn chỉ cần một lượng miến rất nhỏ là đủ cho khẩu phần ăn của mình. Quan trọng không kém, chỉ số đường huyết (GI) của các loại miến đậu xanh hay miến đậu Hà Lan rất thấp, giúp giảm đói và khiến bạn no lâu hơn, nhờ đó giúp bạn không bị tăng cân.
Cách làm miến xào:
Thịt lợn ngâm với nước muối trong 15 phút để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch rồi đem luộc chín. Vớt ra âu nước lạnh cho thịt nguội và không bị nhừ. Sau đó để ráo nước rồi thái con chì.
Trong lúc luộc thịt bạn ngâm miến cho mềm, giá đậu tương đem rửa sạch rồi để ráo.
Miến sau khi ngâm mềm vớt ra rổ cho ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào xào, bạn để lửa nhỏ để phần mỡ ở thịt sẽ chảy ra, thịt săn lại.
Sau đó cho miến vào chảo đảo đều tay để mỡ quyện vào với miến. Để miến không bị xát chảo bạn cho thêm khoảng 50ml nước hòa với 2 thìa súp nước tương rồi đổ vào chảo miến xào cùng. Đảo đều sao cho nguyên liệu quyện đều với nước tương.
Tiếp đó thả giá đậu tương vào xào cùng, giá đậu tương sẽ có thời gian chín lâu hơn so với giá đậu xanh nên bạn cân đối thời gian hợp lý để giá không bị nhừ. Khi giá đã bắt đầu mềm thì rắc thêm chút muối rồi xào tiếp. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Gắp miến ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên là có thể thưởng thức được rồi.
Giá đậu tương chứa nhiều protein và protein này rất tốt để thay thế cho protein động vật vì ít chất béo, đặc biệt trong mầm đậu tương chứa chất isoflavones tương tự kích tố nữ estrogen có tác dụng phòng chữa một số bệnh của phụ nữ, đồng thời giảm các nguy cơ bệnh tim, loãng xương và duy trì thời xuân sắc…
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.