- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn trứng hơn 30 năm giờ tôi mới thấy cách nấu này, nhìn thôi là nước miếng đã chảy ròng ròng
Hương vị thơm ngon, mới lạ của món trứng này đảm bảo bạn ăn một lần rồi nhớ mãi!
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt đỏ (nếu ăn được cay), 2 nhánh hành lá, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 ít hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, 2 thìa tinh bột, 1 thìa tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc mua online - nếu không có thay bằng tương ớt), 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 lon bia.
Cách làm:
Trứng cho vào chậu nước sạch, thêm 1 thìa muối rồi dùng giẻ cọ sạch vỏ trứng. Rửa trứng lại với nước lần nữa cho sạch.
Cho lượng nước thích hợp vào nồi, cho trứng vào nồi, đun lửa lớn. Luộc trứng khoảng 7 phút sau thì tắt bếp. Vớt trứng ra cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.
Trong lúc luộc trứng, sơ chế các nguyên liệu còn lại. Ớt xanh và ớt đỏ bỏ đầu, cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc, phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Gừng thái sợi. Tỏi cắt lát, chuẩn bị 2 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu và hai lá nguyệt quế.
Trứng sau khi nguội đem bóc sạch vỏ. Bạn có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường trên quả trứng để nó dễ ngấm gia vị hơn khi nấu.
Cho một thìa tinh bột vào bát, thêm một chút ít nước, đảo đều rồi rưới lên trứng để trứng được phủ đều lớp nước tinh bột.
Đổ nhiều dầu vào chảo, dầu nóng đến 50% thì cho trứng vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ. Giữa quá trình rán bạn có thể lắc chảo vài lần để chống trứng dính chảo. Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Cho một ít dầu ăn trong chảo, đun nóng sau đó cho ớt, đầu trắng hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi vào xào trên lửa lớn. Cho 1 thìa tương đậu bản, 1 thìa tương tương, đảo đều. Sau đó thêm 1 bát con nước nóng, 1 lon bia đổ vào, thêm ít nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, muối vừa ăn rồi đun ở mức lửa trung bình trong 20 phút. Sau 20 phút thì vớt hoa rồi ra, thêm xíu nước tinh bột (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), đảo đều, đun lửa lớn để nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Múc trứng ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức. Món trứng nấu kiểu này gọi là trứng da hổ hay trứng om bia, vỏ bên ngoài hơi giòn bên trong mềm ngon, có vị cay cay, hơi ngọt và lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!