- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn trứng hơn 30 năm giờ tôi mới thấy cách nấu này, nhìn thôi là nước miếng đã chảy ròng ròng
Hương vị thơm ngon, mới lạ của món trứng này đảm bảo bạn ăn một lần rồi nhớ mãi!
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt đỏ (nếu ăn được cay), 2 nhánh hành lá, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 ít hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, 2 thìa tinh bột, 1 thìa tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc mua online - nếu không có thay bằng tương ớt), 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 lon bia.
Cách làm:
Trứng cho vào chậu nước sạch, thêm 1 thìa muối rồi dùng giẻ cọ sạch vỏ trứng. Rửa trứng lại với nước lần nữa cho sạch.
Cho lượng nước thích hợp vào nồi, cho trứng vào nồi, đun lửa lớn. Luộc trứng khoảng 7 phút sau thì tắt bếp. Vớt trứng ra cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.
Trong lúc luộc trứng, sơ chế các nguyên liệu còn lại. Ớt xanh và ớt đỏ bỏ đầu, cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc, phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Gừng thái sợi. Tỏi cắt lát, chuẩn bị 2 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu và hai lá nguyệt quế.
Trứng sau khi nguội đem bóc sạch vỏ. Bạn có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường trên quả trứng để nó dễ ngấm gia vị hơn khi nấu.
Cho một thìa tinh bột vào bát, thêm một chút ít nước, đảo đều rồi rưới lên trứng để trứng được phủ đều lớp nước tinh bột.
Đổ nhiều dầu vào chảo, dầu nóng đến 50% thì cho trứng vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ. Giữa quá trình rán bạn có thể lắc chảo vài lần để chống trứng dính chảo. Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Cho một ít dầu ăn trong chảo, đun nóng sau đó cho ớt, đầu trắng hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi vào xào trên lửa lớn. Cho 1 thìa tương đậu bản, 1 thìa tương tương, đảo đều. Sau đó thêm 1 bát con nước nóng, 1 lon bia đổ vào, thêm ít nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, muối vừa ăn rồi đun ở mức lửa trung bình trong 20 phút. Sau 20 phút thì vớt hoa rồi ra, thêm xíu nước tinh bột (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), đảo đều, đun lửa lớn để nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Múc trứng ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức. Món trứng nấu kiểu này gọi là trứng da hổ hay trứng om bia, vỏ bên ngoài hơi giòn bên trong mềm ngon, có vị cay cay, hơi ngọt và lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.