Pate gan gà - món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm chuẩn vị không phải ai cũng biết

Pate gan gà béo ngậy thơm lừng, ăn cùng với bánh mì, dưa leo là món ăn ngon được nhiều người yêu thích.

Cách làm pate gan gà

1. Nguyên liệu 

 - Gan gà 300 gr

- Da heo 100 gr

- Thịt heo xay 200 gr

- Sữa tươi không đường 280 ml

- Bánh mì sandwich 2 lát

- Tỏi băm 2 muỗng canh

- Hành tím băm 2 muỗng canh

- Bơ lạt 2.5 muỗng canh

 Gia vị 

- Đường

- Muối

- Hạt nêm

- Tiêu

Pate gan gà - món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm chuẩn vị không phải ai cũng biết-1

2. Các bước làm pate gan gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Để khử mùi tanh của gan gà, khi mua về bạn rửa thật sạch với nước, rồi đem ngâm với 200ml sữa tươi không đường trong khoảng 20 - 30 phút, sau đó vớt ra, để ráo.

- Bắc 1 cái nồi lên bếp mở lửa vừa, luộc da heo khoảng 20 phút cho tới khi chín mềm. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Xé nhỏ ruột 2 lát bánh mì sandwich rồi thêm vào 80ml sữa tươi không đường ngâm khoảng 10 phút cho mềm.

Bước 2: Xào nguyên liệu

- Bắc 1 cái chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh bơ lạt, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm.

- Khi hành tỏi thơm bạn thêm gan gà vào xào sơ khoảng 5 phút cho săn lại.

- Khi hành tỏi thơm bạn thêm thịt xay vào xào khoảng 2 phút thì thêm gan gà, ruột bánh mì ngâm sữa vào xào chung thêm 3 phút.

- Nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Xay hỗn hợp

- Cho hỗn hợp gan gà vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Sau đó, cho pate vào chén hoặc khuôn thủy tinh có thoa một lớp bơ lạt mỏng trên thành khuôn.

- Cho pate gan gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho pate đông lại là có thể dùng được.

Pate gan gà - món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm chuẩn vị không phải ai cũng biết-2Pate gan gà - món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm chuẩn vị không phải ai cũng biết-3Pate gan gà - món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm chuẩn vị không phải ai cũng biết-4

Hoàn thành

- Pate gan gà mềm mịn, thơm phức mùi bơ hòa quyện với mùi thơm của sữa tươi và gan gà.

- Khi ăn có vị béo béo, bùi bùi, bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc xôi, đây sẽ là một sự kết hợp cực kỳ ngon và hoàn hảo.

Những lưu ý khi làm pate gan gà

- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.

- Chọn miếng gan gà có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt.

- Để gan hết mùi tanh nên ngâm quá nước muối khoảng 1 tiếng, rửa sạch và cắt thái, chế biến.

- Để nguội bảo quản trong hộp kín, cất tủ lạnh

- Chỉ nên làm 1 lượng vừa phải để đảm bảo dinh dưỡng và sức khoẻ.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.