- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ngon lạ từ bánh mì cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
Gợi ý đến bạn 4 món bánh mì ngon và lạ miệng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Thời gian chế biến không quá 20 phút để sẵn sàng cho ngày mới.
1. Bánh mì nướng xiên que độc đáo
Thành phần
5 muỗng canh mứt dâu tây
8 lát bánh mì sandwich
1 bát dâu tây tươi thái lát
1 muỗng cà phê bột quế
1/2 bát bơ đậu phộng
2 quả trứng
3/4 cốc sữa
3 muỗng cà phê mật ong
Cách làm
Phết mứt lên 4 lát bánh mì.
Phết bơ đậu phộng lên 4 lát bánh mì còn lại
Cắt mỗi lát bánh mì thành 4 miếng vuông nhỏ.
Xiên que lần lượt bánh mì phết mứt dâu, dâu tây thái lát, bánh mì phết bơ đậu phộng.
Lấy một bát sạch, đánh trứng, sữa, 3 muỗng cà phê mật ong và bột quế cho đến khi hòa quyện. Nhúng cả hai mặt bánh mì vào hỗn hợp trứng, để mỗi mặt ngấm trong 10 giây.
Đặt bánh mì chảo, nướng 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi vàng nâu.
Lấy bánh mì ra đĩa và thưởng thức thật ngon lành.
2. Bánh mì "pizza"
Thành phần
6 lát bánh mì
6 muỗng canh phô mai bào sợi
Thịt giăm bông thái nhỏ
1/2 bát sốt cà chua
2 muỗng canh dầu ô liu
1/2 quả hành tây thái nhỏ
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 /2 quả ớt chuông thái nhỏ
1 muỗng cà phê đường
Một chút hạt tiêu, muối
2 muỗng canh lá húng quế thái nhỏ
Cách làm
Pha nước sốt: Đun nóng dầu oliu, phi thơm tỏi, hành tây, sau đó cho sốt cà chua, ớt chuông, đường, tiêu, muối sau đó tắt bếp và cho húng quế vào.
Nướng các lát bánh mì trong lò nướng (đã làm nóng trước ở nhiệt độ 200°c trong 10 phút).
Phết đều phần sốt đã chuẩn bị lên từng lát bánh mì và cuối cùng rắc phô mai, thịt giăm bông lên trên.
Nướng trong lò tiếp trong 3 đến 5 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy.
Thưởng thức ngay khi bánh còn nóng.
3. Bánh mì chiên giòn
Thành phần
6 lát bánh mì
3 củ khoai tây vừa hoặc 2 củ lớn
4 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
1 củ hành tây thái nhỏ
1-2 quả ớt chuông xanh, thái nhỏ (tuỳ khẩu vị)
1/2 muỗng cà phê bột ớt
Dầu ăn
Một chút hạt tiêu và muối
Cách làm
Gọt vỏ khoai tây và luộc khoai tây với nước muối cho đến khi mềm.
Nghiền khoai tây sau đó nêm nếm với tiêu, bột ớt và muối.
Đun nóng một chút dầu ăn, cho hành tây thái nhỏ vào xào chín và 1 quả ớt xanh thái nhỏ và rau mùi.
Trộn đều khoai tây với hành tây và ớt chuông đã xào chín.
Lấy bánh mì và cắt phần rìa xung quanh.
Cán dẹt bánh mì.
Lấy một phần nhỏ hỗn hợp khoai tây vừa trộn vào giữa và cuộn lại.
Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng để chiên giòn trên lửa vừa.
Bỏ bánh ra giấy để hút bớt dầu thừa.
Thưởng thức kèm với sốt cà chua.
4. Salad bánh mì
Thành phần
5 chén bánh mì sandwich cắt hình hạt lựu nhỏ
3 muỗng cà phê dầu ô liu
1 tép tỏi, băm nhỏ
1/8 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh giấm
1/8 muỗng cà phê muối
1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ
2 muỗng canh quả ô liu thái lát
2 muỗng canh húng quế tươi xắt nhỏ
1 muỗng canh mùi tây tươi xắt nhỏ
2 muỗng canh phô mai Parmesan bào nhỏ
Cách làm
Làm nóng trước nồi chiên không dầu đến 350°c.
Trộn bánh mì cắt nhỏ với 2 muỗng dầu ô liu, tỏi và hạt tiêu.
Đặt các viên bánh mì lên khay và cho vào nồi chiên không dầu nướng cho đến khi giòn và có màu nâu nhạt, khoảng 7-9 phút, thỉnh thoảng kiểm tra và lật mặt bánh mì cho đều.
Trộn giấm, muối và 1 muỗng dầu ô liu còn lại. Thêm cà chua, ô liu tươi và rau thơm sau đó trộn đều.
Làm nguội bánh mì.
Trộn hỗn hợp rau với bánh mì lại với nhau.
Cho ra đĩa, rắc phô mai lên trên và thưởng thức.
Theo Giáo dục thời đại
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.