- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà còn cơm nguội cứ mang ra làm món này, đảm bảo ăn ngon, hết cái vèo!
Dùng cơm nóng hay cơm nguội mang làm món này, ăn vừa ngon mà vẫn đủ dinh dưỡng.
Nếu bạn đang không biết chế biến cơm nguội kiểu gì cho ngon thì hãy thử làm theo cách sau, vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian.
Hướng dẫn làm cơm chiên cực đơn giản
Nguyên liệu cần thiết
Cơm nguội (cơm nóng cũng được): 1 bát, dưa chuột nửa quả, cà rốt nửa củ, vừng trắng, nước tương.
Cách thực hiện
Cà rốt gọt vỏ, rửa qua bằng nước muối loãng. Sau đó để ráo nước. Dưa chuột có thể ngâm nước muối loãng, sau đó để ráo. Nếu bạn không ăn vỏ dưa chuột, có thể nạo bỏ vỏ. Cà rốt và dưa chuột đều thái thật nhỏ.
Cho cơm, cà rốt và dưa chuột thái nhỏ vào trong túi zip để trộn đều. Hoặc bạn có thể tự trộn đều trong bát, sau đó trải ra mặt thớt sạch có lót màng bọc thực phẩm. Đặt một lớp túi zip hoặc màng bọc thực phẩm lên trên. Sau đó, dùng cán lăn bột lăn dàn đều phần cơm ra.
Lấy một chiếc cốc miệng tròn, úp miệng cốc xuống làm khuôn cắt các phần cơm ra thành các hình tròn đều nhau. Làm tương tự cho đến hết chỗ cơm.
Cho dầu vào chảo. Đặt các khoanh cơm vào chiên, rưới chút nước tương lên trên sau đó rắc vừng trắng. Đến khi se mặt hoặc vàng mặt bên dưới thì lật lại để vàng đều hai mặt và cơm chiên giòn hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm chiên giòn này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.