- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ba chỉ heo cuộn nấm kim châm sốt dầu hào nóng hổi vừa ăn vừa thổi
Chỉ khoảng 20 phút là xong món ba chỉ heo cuộn nấm kim châm sốt dầu hào thơm nức mũi lại giòn sần sật cho cả nhà ngày lạnh.
Chỉ khoảng 20 phút là xong món ba chỉ heo cuộn nấm kim châm sốt dầu hào thơm nức mũi lại giòn sần sật cho cả nhà ngày lạnh.thịt ba chỉ.
1. Nguyên liệu cho món ăn
- 400g thịt ba chỉ heo (để dải dài), có thể thay thế bằng ba chỉ bò nếu thích
- 500g nấm kim châm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn
- 1 muỗng cà phê bột nêm gà
- Muối, dầu ăn vừa đủ
2. Cách làm ba chỉ heo cuộn nấm kim châm sốt dầu hào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
Thái ba chỉ heo thành các dải dài, mỏng.
Lưu ý: Để cắt được dễ dàng bạn nên cho thịt ba chỉ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mang ra thái rất dễ.
Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
Cho thịt vào ướp 10 phút với dầu hào và rượu vang trắng. Sau đó cho thịt ra.
Bước 2: Cuộn nấm
Chia đều số lượng nấm rồi thấy từng dải thịt cuộn từng phần nấm lại. Ghim cuộn thịt bằng tăm để không bị bung ra.
Bước 4: Chiên thịt ba chỉ cuộn nấm
Cho ba chỉ cuộn nấm kim châm vào chảo chống dính và chiên nhỏ lửa. Thêm chút dầu vào chiên chín đều các bên.
Cuối cùng, thêm lượng muối vừa đủ cùng bột nêm gà, và một lượng nhỏ nước cùng chút nước ướp thịt.
Đun từ từ sôi với lửa nhỏ rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.