- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!
Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà....
Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà mà cả gia đình tôi vô cùng yêu thích.
Trám đen ăn rất ngon và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn cũng như cả gia đình.
Về thành phần hóa học, quả trám chứa protid, chất béo, hydrat cacbon, beta- caroten, acid oleannolic, một số khoáng chất: Ca, K, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Cu... và vitamin C. Hạt quả trám chứa các acid béo.
Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, giúp giải độc. Nó thường được dùng trị các bệnh về họng sưng đau, ho nhiều đờm hay viêm ruột, tiêu chảy, khát nước. Quả xanh có tác dụng giải độc. Quả chín có tác dụng an thần.
Trám đang mùa, bạn hãy vào bếp làm món trám đen nhồi thịt hấp cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Để làm món trám đen nhồi thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Trám đen 200gr, chọn những quả to, mập, tròn đầu và đen nhánh.
Thịt nạc vai 100gr
Trứng gà 01 quả
Hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu
Mắm, muối, mì chính.
Chế biến:
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.
Thịt, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ và trộn đều với ít lòng đỏ trứng gà, ướp mắm muối và hạt tiêu, để 30 phút cho ngấm.
Sơ chế trám:
Trám rửa sạch, om với nước sôi tầm 60-75 độ C và chút muối.
Kiểm tra thấy trám mềm tay rồi thì bạn vớt ra, bổ dọc thân quả lấy thịt, bỏ hột.
Nhồi thịt đã trộn vào nửa quả trám một, xếp vào đĩa, cho vào nồi hấp chín tầm 10- 15 phút.
Bạn trang trí trám đã hấp chín lên đĩa thành những bông hoa 6 cánh với lá dưa chuột để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
-
Vào bếp1 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.