- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!
Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà....
Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà mà cả gia đình tôi vô cùng yêu thích.
Trám đen ăn rất ngon và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn cũng như cả gia đình.
Về thành phần hóa học, quả trám chứa protid, chất béo, hydrat cacbon, beta- caroten, acid oleannolic, một số khoáng chất: Ca, K, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Cu... và vitamin C. Hạt quả trám chứa các acid béo.
Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, giúp giải độc. Nó thường được dùng trị các bệnh về họng sưng đau, ho nhiều đờm hay viêm ruột, tiêu chảy, khát nước. Quả xanh có tác dụng giải độc. Quả chín có tác dụng an thần.
Trám đang mùa, bạn hãy vào bếp làm món trám đen nhồi thịt hấp cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Để làm món trám đen nhồi thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Trám đen 200gr, chọn những quả to, mập, tròn đầu và đen nhánh.
Thịt nạc vai 100gr
Trứng gà 01 quả
Hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu
Mắm, muối, mì chính.
Chế biến:
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.
Thịt, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ và trộn đều với ít lòng đỏ trứng gà, ướp mắm muối và hạt tiêu, để 30 phút cho ngấm.
Sơ chế trám:
Trám rửa sạch, om với nước sôi tầm 60-75 độ C và chút muối.
Kiểm tra thấy trám mềm tay rồi thì bạn vớt ra, bổ dọc thân quả lấy thịt, bỏ hột.
Nhồi thịt đã trộn vào nửa quả trám một, xếp vào đĩa, cho vào nồi hấp chín tầm 10- 15 phút.
Bạn trang trí trám đã hấp chín lên đĩa thành những bông hoa 6 cánh với lá dưa chuột để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp11 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp15 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.