Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn

Phương Phạm - bà xã của diễn viên Mạnh Trường đích thân vào bếp nấu món bún thang hấp dẫn chiêu đãi chồng con.

Phương Phạm - bà xã của diễn viên Mạnh Trường là người phụ nữ tháo vát, giỏi kinh doanh và là hậu phương vững chắc luôn ủng hộ sự nghiệp của chồng. Nấu ăn ngon, chồng con đều thích được thưởng thức các món mình làm nên tuy mới sinh bé thứ 3 chưa được bao lâu nhưng cô đã thường xuyên vào bếp nấu ăn. Được biết nam chính của "Đừng nói khi yêu" cũng nhiều lần vì mê đồ ăn vợ nấu nên có đăng tải hình ảnh những bữa cơm đầm ấm, hấp dẫn được bạn bè và người hâm mộ hết lời khen ngợi.

Mới đây nhất, nhân dịp cuối tuần bà mẹ 3 con đã đích thân vào bếp nấu món bún thang ngon miệng nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Thành quả hấp dẫn, cách trình bày đẹp mắt giúp món ăn càng tăng thêm độ ngon miệng. Không những thế cô còn nhiệt tình chia sẻ cả cách làm chuẩn vị, mang đặc trưng của món bún thang Hà Nội được nhiều chị em học hỏi.
 

Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-1

Sau khi sinh bé thứ 3 chưa lâu, Phương Phạm đã vào bếp nấu nhiều món ngon cho chồng con. 

Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-2

Món bún thang hấp dẫn được bà xã Mạnh Trường làm ngày cuối tuần đãi cả nhà. 
Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-3Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-4Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-5Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-6Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-7Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-8Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-9

Để làm bún thang không hề khó nhưng nguyên liệu khá cầu kì. Phương Phạm còn dùng cả sá sùng khô để nước phở có vị ngọt thanh.

Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-10Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-11Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-12Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-13Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-14Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-15Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-16Những mâm cơm gai đình vô cùng phong phú được cô nàng đăng tải trên trang cá nhân.

Không chỉ giới thiệu món ăn ngon, Phương Phạm còn mách chị em cách làm bún thang đậm đà chuẩn vị. Chị em có thể lưu ngay công thức như dưới đây.

Cách nấu bún thang

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1 con 

- Giò lụa: 300g

- Xương ống heo: 1kg

- Tôm khô 1 nắm

- Sá sùng  10-15 con

- Trứng vịt: 6 quả

- Bún sợi nhỏ: 1,5kg

- Hành lá, rau răm, hành và gừng nướng thơm đập dập, nấm hương, củ cải khô

- Gia vị: nước mắm, đường , hạt nêm, giấm, mắm tôm ngon

Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn-17

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà mua về rửa sạch, xát muối, sau đó cho vào nồi luộc với chút gia vị, hành khô và gừng đã nướng.

- Sau đó vớt để nguội,lọc gà thái miếng vừa ăn

- Xương ống heo rửa sạch ninh 1 tiếng, hớt bọt cho nước trong

- Tôm khô,nấm hương,sá sùng rửa sạch rồi ngâm nước ấm

- Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

- Củ cải khô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bóp kiệt nước, sau đó trộn với giấm, đường, nước mắm trộn đều cho vừa miệng

Bước 2: Chế biến

- Trứng vịt đánh vào bát, thêm chút nước mắm khuấy đều rùi  tráng mỏng, thái sợi 

- Giò lụa cũng thái sợi 

- Chế nước luộc và cùng nước xương, cho tôm khô, nấm hương, sá sùng,1 chút đường, hạt nêm gia vị và chút nước mắm nếm cho vừa miệng ninh thêm khoảng nửa tiếng.

- Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, lần lượt cho thịt gà, trứng, giò, hành răm và cho 1 thìa nhỏ mắm tôm sau đó chan nước dùng vào là có thể thưởng thức.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Tráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
'Buôn' chuyện nhà lên mạng: Sai một ly... đi ngàn dặm
Nếu như ban đầu chỉ là những ẩn ức cá nhân của chị Hà Lan với chồng, nhà chồng thì nay, nó đã trở thành một đề tài "hot" để chị em thi nhau "bóc phốt" chồng, nhà chồng. Còn ngoài đời thực, chị Hà Lan đang đối diện với những phản ứng gay gắt từ chồng cùng cả gia đình nhà chồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.