- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh chuối giảm cân: Làm chỉ trong 3 bước, để dành được cả tuần ăn dần!
Bạn muốn giảm cân nhưng không cưỡng lại được các món ăn vặt? Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh chuối giảm cân dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối giảm cân:
1. Chuối chín 1 quả
2. Trứng 1 quả
3. Sữa tươi 20g
4. Các loại hạt và trái cây sấy khô 100g (băm nhỏ)
5. Yến mạch ăn liền 75g
Cách làm bánh chuối giảm cân
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát tô, nghiền nát. Đập trứng vào bát chuối rồi trộn đều.
Bước 2: Tiếp đó cho 20g sữa tươi vào khuấy chung.
Đổ trái cây sấy khô cùng yến mạch vào rồi trộn đều.
Bước 3: Sau khi trộn, đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy nướng. Ấn và tạo thành hình vuông dày khoảng 1cm, dàn phẳng bề mặt. Sau đó đặt khay bánh vào lò nướng, nướng 2 lửa ở 180 độ C trong 20 phút là bánh chín.
Bánh chín thì lấy ra cắt thành thanh vừa ăn là xong.
Từng thanh bánh chuối nhỏ xinh giòn giòn, mới nhìn qua cứ ngỡ như là kẹo lạc, nhưng không phải đâu nhé! Bánh chuối làm theo cách này giòn tan lại có vị ngọt thanh của chuối. Đây là loại bánh lý tưởng mà bạn có thể dùng như một món ăn vặt giúp giảm cân đấy.
Cất bánh chuối trong hộp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được cả tuần luôn!
Trong bánh chuối chứa yến mạch, đây là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp giảm cân đơn giản, mang lại cảm giác no lâu khi ăn, giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Các loại hạt và trái cây sấy khô trong bánh chứa nhiều protein, axit béo không bão hòa, vitamin… giúp hạn chế lượng calo, rất tốt cho quá trình giảm cân.
Bánh chuối làm theo cách trên đây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ ăn, không gây ngán trong quá trình thực hiện giảm cân. Đây cũng là một bữa ăn tiện lợi dành cho những người bận rộn. Đặc biệt, bạn có thể mang theo bên mình để sử dụng mọi lúc mọi nơi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.