- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu bún cá rô chỉ cho thêm 1 con "xấu xí" này là nước dùng ngọt lịm
Nấu bún cá rô thành công thì miếng cá rô phải giòn dai, ước dùng thanh mát, chua chua, ngọt ngọt đủ vị.
Cuối tuần, Dân Việt mách bạn cách nấu bún cá rô để đổi món. Muốn bún ngon đừng quên cho thêm 1 con xấu xí này.
Để thay đổi thực đơn cho những bữa cơm cuối tuần thì món bún cá là một lựa chọn phù hợp. Bún cá rô có hàm lượng dinh dưỡng cao, miếng cá rô giòn dai cùng tô nước dùng thanh mát sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Cuối tuần, Dân Việt mách bạn cách nấu bún cá rô để đổi món.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn nấu bún cá rô nhanh gọn mà ngon miệng nhất:
Nguyên liệu nấu bún cá rô:
- Cá rô: 7-10 con
- Sá sùng: 1 con
- Xương cục: 1kg
- Bột năng
- Hành, thì là, cà chua, ớt
- Hạt nêm, bột canh, muối hạt
Cách nấu bún cá rô:
Bước 1: Xương cục mua về chần qua nước sôi cho bớt bọt bẩn, hầm xương cùng chút muối hạt và gốc hành trong 1 giờ.
Cách nấu bún cá rô: Sơ chế nguyên liệu
Cá đánh vảy làm sạch, chà muối hạt cho hết nhớt. Sau đó rửa kỹ lại rồi lọc lấy phần thịt cá. Rửa sạch màng đen ở bụng cá. Rửa sạch hành, thì là, cà chua.
Xương cá cho vào nồi hầm cùng sá sùng để lấy nước. Sau đó lọc bỏ phần xương cá, lấy nước đổ vào cùng nước hầm xương. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
Cách nấu bún cá rô: Sắp bún, cá, hành, thì là… vào tô để chan nước dùng
Bước 2: Phần thịt cá lăn qua bột năng rồi chiên vàng giòn. Cà chua bổ múi xào sơ cùng gia vị rồi cho vào nồi nước dùng ở bước 1.
Cách nấu bún cá rô: Món bún cá rô hoàn thiện
Phi thêm hành khô để ăn kèm nếu thích.
Sắp bún, cá chiên và hành, thì là… rồi chan nước dùng.
Chúc các bạn thành công khi nấu bún cá rô. Và con "xấu xí" mà bạn nên cho vào nước dùng là sá síu, sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn rất nhiều.
Hình ảnh và công thức do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.