- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh chuối hấp bột gạo dẻo ngon, béo ngậy, ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi
Món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy như bánh chuối hấp bột gạo được nhiều người rất yêu thích. Chị em cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.
Cách làm bánh chuối hấp bột gạo
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối sứ chín 10 trái
- Bột gạo 100 gr
- Bột nước cốt dừa 3 muỗng canh
- Lá dứa 100 gr
- Màu thực phẩm 1 ít
- Dầu ăn 1 ít
- Đường 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
2. Cách làm bánh chuối hấp bột gạo
Bước 1: Sơ chế chuối
- Chuối bạn lột bỏ vỏ sau đó bạn cho 8 trái chuối vào tô nghiền nhuyễn, còn 2 trái bạn cắt khoanh tròn.
Bước 2: Pha bột làm bánh chuối
- Rửa sạch và cắt nhỏ 100gr lá dứa, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 120ml nước lọc vào xay nhuyễn lá dứa, rồi bạn lọc lấy phần nước lá dứa.
- Cho 100gr bột gạo, 3 muỗng canh bột nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 120ml nước lá dứa, 120ml nước lọc, 4 giọt màu thực phẩm màu vàng vào tô chuối đã nghiền nát.
- Trộn đều hỗn hợp bột chuối, sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Hấp bánh chuối
- Phết một ít dầu ăn lên khuôn bánh, sau đó bạn xếp đều chuối cắt khoanh vào khuôn bánh vào và tiến hành đổ hỗn hợp bột đã pha và dàn đều vào khuôn bánh, bạn xếp thêm 1 lớp chuối cắt khoanh lên trên bề mặt bột.
- Đập nhẹ khuôn bánh xuống mặt phẳng để bánh được dàn đều, vỡ những bọt khí bên trong giúp bánh mềm, mịn hơn sau khi hấp chín.
- Cuối cùng cho khuôn bánh vào nồi xửng hấp khoảng 45 phút là được.
- Sử dụng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không dính bột bánh, là bánh đã chín.
Hoàn thành
- Bánh chuối hấp sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng rang chín
- Bánh chuối thơm mùi lá dứa và mùi nước cốt dừa, cắn vào bánh có vị ngọt thanh của chuối và dẻo của bột gạo.
3. Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp bột gạo
- Để món bánh thơm ngon hơn chọn chuối xiêm hoặc chuối sứ, loại chuối này thường dai ngon
- Không nên chọn những quả có vết nứt, có vết đen, bị chảy nước đây đều là chuối không ngon.
- Đổ bánh độ dày chỉ nên khoảng 2-3cm để bánh nhanh chín và ăn vừa miệng.
- Khi hấp bánh nên để tấm khăn trên mặt bánh trước khi hấp để bánh nhanh chín và tránh làm nước nhỏ xuống là nhão bánh.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.