- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân
Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn quá thì phải thử ngay cách làm vừa đơn giản vừa healthy này chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Làm nhân bánh
2.Làm vỏ bánh và cuốn bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo xay 300gr
2. Mộc nhĩ 30gr
3. Hành, tỏi 3 củ hành tím, 5 nhánh tỏi
4. Bột rau câu dẻo 10gr
5. Gia vị Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, giấm
Bánh cuốn chắc hẳn là một trong những món ăn sáng quen thuộc của phần lớn chúng ta. Nhưng đang trong thời gian giãn cách xã hội, chẳng có quán bánh cuốn nào mở mà cơn thèm cứ bứt rứt không nguôi, vậy thì bạn hãy vào bếp làm ngay món bánh cuốn siêu healthy theo gợi ý của chúng tôi nhé!
Đảm bảo thành phẩm ngon mĩ mãn, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.
Cách làm bánh cuốn không tinh bột cho người ăn kiêng
1. Làm nhân bánh
Bạn rửa qua mộc nhĩ với nước rồi ngâm trong nước khoảng 5-7 phút cho mộc nhĩ nở mềm. Rửa lại mộc nhĩ với nước một lần nữa rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cho vào bát: 300gr thịt heo xay, phần mộc nhĩ và hành tím vừa băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều.
Trộn thịt heo xay với mộc nhĩ, hành tím và các loại gia vị
Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ bát thịt vừa trộn vào và xào chín.
2. Làm vỏ bánh và cuốn bánh
Bạn trộn 10gr bột rau câu với khoảng 600ml nước nguội. Sau đó, cho 500ml nước vào nồi và đun đến khi thấy nước bắt đầu ấm lên thì tắt bếp, đổ bát bột rau câu vừa pha vào và khuấy đều khoảng 30 giây.
Chị em nhớ tắt bếp trước khi đổ hỗn hợp bột rau câu vào và đừng đun nước quá sôi nha!
Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đĩa tròn, không sâu lòng. Dùng muôi múc và dàn đều phần rau câu vừa đun ra đĩa, đợi khoảng 10 giây là rau câu đông lại. Khi đó, bạn cho phần nhân thịt đã xào chín lên và cuốn lại như cuốn nem.
Lặp lại thao tác này cho đến khi cuốn hết phần nhân đã chuẩn bị
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cuốn không tinh bột, cực kỳ phù hợp với người ăn kiêng rồi đấy!
Tuy nhiên, bánh cuốn muốn ngon thì không thể thiếu nước chấm. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để chấm bánh cuốn theo công thức: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước chanh.
Khuấy đều và có thể cho thêm tỏi, ớt với số lượng tùy thích vào sau cùng để tỏi ớt nổi trên bề mặt.
Nếu có giò chả hoặc dưa góp ăn kèm thì đảm bảo "đỉnh của chóp" luôn, mà không có thì món bánh cuốn này vẫn cứ ngon. Vỏ bánh không tinh bột, vừa dai vừa dẻo khá lạ miệng. Trong lúc giãn cách mà có thèm bánh cuốn, chị em nhớ thử làm theo công thức này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn không tinh bột này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả này chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.