- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân
Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn quá thì phải thử ngay cách làm vừa đơn giản vừa healthy này chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Làm nhân bánh
2.Làm vỏ bánh và cuốn bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo xay 300gr
2. Mộc nhĩ 30gr
3. Hành, tỏi 3 củ hành tím, 5 nhánh tỏi
4. Bột rau câu dẻo 10gr
5. Gia vị Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, giấm
Bánh cuốn chắc hẳn là một trong những món ăn sáng quen thuộc của phần lớn chúng ta. Nhưng đang trong thời gian giãn cách xã hội, chẳng có quán bánh cuốn nào mở mà cơn thèm cứ bứt rứt không nguôi, vậy thì bạn hãy vào bếp làm ngay món bánh cuốn siêu healthy theo gợi ý của chúng tôi nhé!
Đảm bảo thành phẩm ngon mĩ mãn, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.
Cách làm bánh cuốn không tinh bột cho người ăn kiêng
1. Làm nhân bánh
Bạn rửa qua mộc nhĩ với nước rồi ngâm trong nước khoảng 5-7 phút cho mộc nhĩ nở mềm. Rửa lại mộc nhĩ với nước một lần nữa rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cho vào bát: 300gr thịt heo xay, phần mộc nhĩ và hành tím vừa băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều.
Trộn thịt heo xay với mộc nhĩ, hành tím và các loại gia vị
Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ bát thịt vừa trộn vào và xào chín.
2. Làm vỏ bánh và cuốn bánh
Bạn trộn 10gr bột rau câu với khoảng 600ml nước nguội. Sau đó, cho 500ml nước vào nồi và đun đến khi thấy nước bắt đầu ấm lên thì tắt bếp, đổ bát bột rau câu vừa pha vào và khuấy đều khoảng 30 giây.
Chị em nhớ tắt bếp trước khi đổ hỗn hợp bột rau câu vào và đừng đun nước quá sôi nha!
Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đĩa tròn, không sâu lòng. Dùng muôi múc và dàn đều phần rau câu vừa đun ra đĩa, đợi khoảng 10 giây là rau câu đông lại. Khi đó, bạn cho phần nhân thịt đã xào chín lên và cuốn lại như cuốn nem.
Lặp lại thao tác này cho đến khi cuốn hết phần nhân đã chuẩn bị
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cuốn không tinh bột, cực kỳ phù hợp với người ăn kiêng rồi đấy!
Tuy nhiên, bánh cuốn muốn ngon thì không thể thiếu nước chấm. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để chấm bánh cuốn theo công thức: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước chanh.
Khuấy đều và có thể cho thêm tỏi, ớt với số lượng tùy thích vào sau cùng để tỏi ớt nổi trên bề mặt.
Nếu có giò chả hoặc dưa góp ăn kèm thì đảm bảo "đỉnh của chóp" luôn, mà không có thì món bánh cuốn này vẫn cứ ngon. Vỏ bánh không tinh bột, vừa dai vừa dẻo khá lạ miệng. Trong lúc giãn cách mà có thèm bánh cuốn, chị em nhớ thử làm theo công thức này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn không tinh bột này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.