- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mẹ đảm đổi vị cho gia đình với món sốt mì Ý thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị như nhà hàng
Cách làm sốt mì Ý được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
1. Cách làm sốt spaghetti thịt bằm
a. Nguyên liệu
- 100g thịt bò bằm
- 5 quả cà chua
- 1/3 củ hành tây
- 1-2 củ tỏi
- 1 quả dưa chuột
- 1 gói mì Ý
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò bạn có thể mua sẵn ở trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm đều bán.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho thịt bò bằm vào bát và thêm vào đó chút muối, dầu ăn,hạt tiêu,hạt nêm và sau đó trộn thật đều chúng lên và ướp trong khoảng 10-15 phút.
- Cà chua rửa sạch và bổ đôi, vắt bỏ hạt và thái hạt lựu sau đó xay nhuyễn trong máy xay, không cần cho thêm nước vào đó.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và sau đó thành hạt lựu tương tự như cà chua.
- Dưa chuột để trang trí và ăn kèm nên bạn hãy rửa chúng và để ráo. Tiếp theo thái chúng thành các lát vát vừa ăn và khéo léo sao cho thật đẹp mắt.
- Tỏi thì bóc bỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc mỳ Ý
- Trước hết đun một nồi nước sôi và tốt nhất nên sử dụng loại nồi lớn cho thoải mái với lượng mì nhiều.
- Sau đó bạn sẽ cho một chút muối, dầu ăn và nước và thả mỳ Ý vào, thời gian đợi khoảng 10 phút đến khi mỳ chín.
- Đừng quên đảo mỳ đều cho tơi không thì mì sẽ bị dính lại với nhau.
- Khi mì chín thì vớt mì và thả vào ngay tô nước lạnh, cách này sẽ giúp mì nhanh nguội và sợi cũng sẽ dai ngon hơn.
Bước 3: Làm sốt spaghetti thịt bò
- Bắc chảo lên cho nóng, sau đó hãy thêm chút dầu ăn, thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
- Tiếp theo cho hành tây đảo đều, thêm phần cà chua xay đã chuẩn bị vào chảo và khuấy đều chúng.
- Bạn đừng quên cho thêm dầu điều như để màu của sốt thêm đỏ đậm đẹp mắt hơn.
- Khi sốt sệt lại mới cho thịt bò bằm vào chảo, đảo cho mì đều tơi ra và tiếp tục như vậy đến khi chúng chín thì tắt bếp.
Trình bày
- Cho mỳ đã luộc sẵn ra đĩa và sốt trực tiếp phần sốt mì spaghetti thịt bò bằm lên mì.
- Trang trí với dưa chuột và các loại rau ăn kèm
Mì spaghetti sốt thịt bò rất đơn giản, hương vị lại thơm ngon, đồng thời cũng là một món ăn bổ dưỡng.
2. Các loại sốt mì Ý
Mì Ý rất phong phú với các loại sốt khác nhau, dưới đây là 5 loại sốt được người Việt hay dùng nhất
- Mì Ý sốt bò bằm: Thịt bò băm, cà chua, hành tây, muối, dầu ô liu, lá oregano
- Mì Ý sốt kem nấm: hịt hun khói, trứng, nấm tươi, phô mai Pác-ma, kem tươi, dầu ô liu.
- Mì Ý hải sản: Cá hồi, tôm, ngao, bơ, kem tươi, rượu vang trắng...
- Mì Ý với sốt pesto: Húng quế, tỏi, muối, hạt thông, phô mai Pác-ma và dầu ô liu
- Mì Ý sốt thịt gà cay: Sốt teriyaki, thịt gà xé phay, cà chua, ớt, hành tây, thích hợp cho những người thích ăn cay
Các bước làm của món mì spaghetti sốt thịt bò bằm vô cùng đơn giản. Bạn cũng chỉ cần khoảng 30 phút là có thể chế biến xong món ăn đặc biệt mà thơm ngon này cho cả gia đình mình. Ngoài sử dụng thịt bò bằm bạn cũng có thể biến tấu với thịt viên sốt cũng sẽ rất tuyệt vời và độc đáo.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.