- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích
Thay vì cách ăn mì gói úp hay xào, chỉ cần biến tấu 1 chút với muối ớt và trứng lòng đào chị em có ngay món ăn ngon lạ miệng.
1. Cách làm mì trộn muối ớt trứng lòng đào
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm muối ớt:
- 5 gram muối hột
- 10 gram đường cát trắng
- 10 gram tôm khô
- 5 gram ớt hiểm
- 1 muỗng canh ớt sa tế (hoặc ớt chưng dầu)
- 2 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tỏi băm
- 30 gram đầu hành chần sơ với nước sôi
- 2 gói mì ăn liền
- 2 trứng gà đem luộc trứng lòng đào
- Thêm xúc xích, thịt hun khói, bò viên chiên tùy thích
- Hành phi, tương ớt
Mì gói chỉ chần qua, không nên chần lâu mì nhũn mất ngon.
Tùy vào sở thích, chị em để thời gian luộc trứng cho phù hợp.
b. Cách làm
Nấu sốt sa tế
- Cho muối, đường, tôm khô cùng ớt tươi vào cối, giã nhuyễn.
- Cho các nguyên liệu khô này vào cối xay gia vị xay nhuyễn cho nhanh.
- Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn cùng tỏi băm vào chảo phi thơm.
- Sau đó, trút hỗn hợp ớt giã nhuyễn vào chảo, đảo đều. Xào sa tế đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.
- Vớt sa tế ra chén riêng.
Cho xúc xích xông khói vào chiên 2 mặt cho chín hết thì vớt ra dĩa.
Chần mì
- Chần mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị nhũn quá.
Nấu nước dùng ăn mì trộn
- Đun sôi nước luộc đầu hành, rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, đường, muố cho nước canh vừa miệng thì múc ra chén.
2. Trình bày và thưởng thức
- Cho mì gói đã chần qua ra tô.
- Xếp xúc xích xông khói, trứng gà lòng đào, đầu hành, bò viên chiên lên trên mì.
- Rắc hành phi lên trên cùng.
- Cuối cùng, cho muối ớt sa tế vào tô mì cùng tương ớt, trộn đều lên và ăn cùng chén nước dùng.
Với thành phần đơn giản là mì gói trộn cùng với muối ớt, hành lá, trứng là tạo nên tô mì ngon ngọt, cay cay khó cưỡng. Món ăn này có thể dùng ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày như bữa chính hoặc là món ăn vặt, ăn khuya
Chị em có thể sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng lòng đào, tôm bóc nõn, bò băm. xúc xích... tuỳ vào sở thích của mình.
Cách làm mì trộn muối ớt rất được các bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.