Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích

Thay vì cách ăn mì gói úp hay xào, chỉ cần biến tấu 1 chút với muối ớt và trứng lòng đào chị em có ngay món ăn ngon lạ miệng.

1. Cách làm mì trộn muối ớt trứng lòng đào 

a. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm muối ớt:

- 5 gram muối hột

- 10 gram đường cát trắng

- 10 gram tôm khô

- 5 gram ớt hiểm

- 1 muỗng canh ớt sa tế (hoặc ớt chưng dầu)

-  2 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tỏi băm

- 30 gram đầu hành chần sơ với nước sôi

- 2 gói mì ăn liền

-  2 trứng gà đem luộc trứng lòng đào

- Thêm xúc xích, thịt hun khói, bò viên chiên tùy thích

- Hành phi, tương ớt

Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích-1

Mì gói chỉ chần qua, không nên chần lâu mì nhũn mất ngon.

Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích-2

Tùy vào sở thích, chị em để thời gian luộc trứng cho phù hợp.

b. Cách làm

Nấu sốt sa tế

- Cho muối, đường, tôm khô cùng ớt tươi vào cối, giã nhuyễn.

- Cho các nguyên liệu khô này vào cối xay gia vị xay nhuyễn cho nhanh.

- Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn cùng tỏi băm vào chảo phi thơm.

- Sau đó, trút hỗn hợp ớt giã nhuyễn vào chảo, đảo đều. Xào sa tế đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.

- Vớt sa tế ra chén riêng.

Cho xúc xích xông khói vào chiên 2 mặt cho chín hết thì vớt ra dĩa.

Chần mì

- Chần mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị nhũn quá.


Nấu nước dùng ăn mì trộn

- Đun sôi nước luộc đầu hành, rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, đường, muố cho nước canh vừa miệng thì múc ra chén.

2. Trình bày và thưởng thức

- Cho mì gói đã chần qua ra tô.

- Xếp xúc xích xông khói, trứng gà lòng đào, đầu hành, bò viên chiên lên trên mì.

- Rắc hành phi lên trên cùng.

- Cuối cùng, cho muối ớt sa tế vào tô mì cùng tương ớt, trộn đều lên và ăn cùng chén nước dùng.
 

Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích-3

 Với thành phần đơn giản là mì gói trộn cùng với muối ớt, hành lá, trứng là tạo nên tô mì ngon ngọt, cay cay khó cưỡng. Món ăn này có thể dùng ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày như bữa chính hoặc là món ăn vặt, ăn khuya

Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích-4

Chị em có thể sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng lòng đào, tôm bóc nõn, bò băm. xúc xích... tuỳ vào sở thích của mình.

Cách làm mì trộn muối ớt rất được các bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo.

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.