- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mẹ đảm đổi vị cho gia đình với món sốt mì Ý thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị như nhà hàng
Cách làm sốt mì Ý được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
1. Cách làm sốt spaghetti thịt bằm
a. Nguyên liệu
- 100g thịt bò bằm
- 5 quả cà chua
- 1/3 củ hành tây
- 1-2 củ tỏi
- 1 quả dưa chuột
- 1 gói mì Ý
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò bạn có thể mua sẵn ở trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm đều bán.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho thịt bò bằm vào bát và thêm vào đó chút muối, dầu ăn,hạt tiêu,hạt nêm và sau đó trộn thật đều chúng lên và ướp trong khoảng 10-15 phút.
- Cà chua rửa sạch và bổ đôi, vắt bỏ hạt và thái hạt lựu sau đó xay nhuyễn trong máy xay, không cần cho thêm nước vào đó.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và sau đó thành hạt lựu tương tự như cà chua.
- Dưa chuột để trang trí và ăn kèm nên bạn hãy rửa chúng và để ráo. Tiếp theo thái chúng thành các lát vát vừa ăn và khéo léo sao cho thật đẹp mắt.
- Tỏi thì bóc bỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc mỳ Ý
- Trước hết đun một nồi nước sôi và tốt nhất nên sử dụng loại nồi lớn cho thoải mái với lượng mì nhiều.
- Sau đó bạn sẽ cho một chút muối, dầu ăn và nước và thả mỳ Ý vào, thời gian đợi khoảng 10 phút đến khi mỳ chín.
- Đừng quên đảo mỳ đều cho tơi không thì mì sẽ bị dính lại với nhau.
- Khi mì chín thì vớt mì và thả vào ngay tô nước lạnh, cách này sẽ giúp mì nhanh nguội và sợi cũng sẽ dai ngon hơn.
Bước 3: Làm sốt spaghetti thịt bò
- Bắc chảo lên cho nóng, sau đó hãy thêm chút dầu ăn, thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
- Tiếp theo cho hành tây đảo đều, thêm phần cà chua xay đã chuẩn bị vào chảo và khuấy đều chúng.
- Bạn đừng quên cho thêm dầu điều như để màu của sốt thêm đỏ đậm đẹp mắt hơn.
- Khi sốt sệt lại mới cho thịt bò bằm vào chảo, đảo cho mì đều tơi ra và tiếp tục như vậy đến khi chúng chín thì tắt bếp.
Trình bày
- Cho mỳ đã luộc sẵn ra đĩa và sốt trực tiếp phần sốt mì spaghetti thịt bò bằm lên mì.
- Trang trí với dưa chuột và các loại rau ăn kèm
Mì spaghetti sốt thịt bò rất đơn giản, hương vị lại thơm ngon, đồng thời cũng là một món ăn bổ dưỡng.
2. Các loại sốt mì Ý
Mì Ý rất phong phú với các loại sốt khác nhau, dưới đây là 5 loại sốt được người Việt hay dùng nhất
- Mì Ý sốt bò bằm: Thịt bò băm, cà chua, hành tây, muối, dầu ô liu, lá oregano
- Mì Ý sốt kem nấm: hịt hun khói, trứng, nấm tươi, phô mai Pác-ma, kem tươi, dầu ô liu.
- Mì Ý hải sản: Cá hồi, tôm, ngao, bơ, kem tươi, rượu vang trắng...
- Mì Ý với sốt pesto: Húng quế, tỏi, muối, hạt thông, phô mai Pác-ma và dầu ô liu
- Mì Ý sốt thịt gà cay: Sốt teriyaki, thịt gà xé phay, cà chua, ớt, hành tây, thích hợp cho những người thích ăn cay
Các bước làm của món mì spaghetti sốt thịt bò bằm vô cùng đơn giản. Bạn cũng chỉ cần khoảng 30 phút là có thể chế biến xong món ăn đặc biệt mà thơm ngon này cho cả gia đình mình. Ngoài sử dụng thịt bò bằm bạn cũng có thể biến tấu với thịt viên sốt cũng sẽ rất tuyệt vời và độc đáo.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.