- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mẹ đảm đổi vị cho gia đình với món sốt mì Ý thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị như nhà hàng
Cách làm sốt mì Ý được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
1. Cách làm sốt spaghetti thịt bằm
a. Nguyên liệu
- 100g thịt bò bằm
- 5 quả cà chua
- 1/3 củ hành tây
- 1-2 củ tỏi
- 1 quả dưa chuột
- 1 gói mì Ý
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò bạn có thể mua sẵn ở trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm đều bán.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho thịt bò bằm vào bát và thêm vào đó chút muối, dầu ăn,hạt tiêu,hạt nêm và sau đó trộn thật đều chúng lên và ướp trong khoảng 10-15 phút.
- Cà chua rửa sạch và bổ đôi, vắt bỏ hạt và thái hạt lựu sau đó xay nhuyễn trong máy xay, không cần cho thêm nước vào đó.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và sau đó thành hạt lựu tương tự như cà chua.
- Dưa chuột để trang trí và ăn kèm nên bạn hãy rửa chúng và để ráo. Tiếp theo thái chúng thành các lát vát vừa ăn và khéo léo sao cho thật đẹp mắt.
- Tỏi thì bóc bỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc mỳ Ý
- Trước hết đun một nồi nước sôi và tốt nhất nên sử dụng loại nồi lớn cho thoải mái với lượng mì nhiều.
- Sau đó bạn sẽ cho một chút muối, dầu ăn và nước và thả mỳ Ý vào, thời gian đợi khoảng 10 phút đến khi mỳ chín.
- Đừng quên đảo mỳ đều cho tơi không thì mì sẽ bị dính lại với nhau.
- Khi mì chín thì vớt mì và thả vào ngay tô nước lạnh, cách này sẽ giúp mì nhanh nguội và sợi cũng sẽ dai ngon hơn.
Bước 3: Làm sốt spaghetti thịt bò
- Bắc chảo lên cho nóng, sau đó hãy thêm chút dầu ăn, thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
- Tiếp theo cho hành tây đảo đều, thêm phần cà chua xay đã chuẩn bị vào chảo và khuấy đều chúng.
- Bạn đừng quên cho thêm dầu điều như để màu của sốt thêm đỏ đậm đẹp mắt hơn.
- Khi sốt sệt lại mới cho thịt bò bằm vào chảo, đảo cho mì đều tơi ra và tiếp tục như vậy đến khi chúng chín thì tắt bếp.
Trình bày
- Cho mỳ đã luộc sẵn ra đĩa và sốt trực tiếp phần sốt mì spaghetti thịt bò bằm lên mì.
- Trang trí với dưa chuột và các loại rau ăn kèm
Mì spaghetti sốt thịt bò rất đơn giản, hương vị lại thơm ngon, đồng thời cũng là một món ăn bổ dưỡng.
2. Các loại sốt mì Ý
Mì Ý rất phong phú với các loại sốt khác nhau, dưới đây là 5 loại sốt được người Việt hay dùng nhất
- Mì Ý sốt bò bằm: Thịt bò băm, cà chua, hành tây, muối, dầu ô liu, lá oregano
- Mì Ý sốt kem nấm: hịt hun khói, trứng, nấm tươi, phô mai Pác-ma, kem tươi, dầu ô liu.
- Mì Ý hải sản: Cá hồi, tôm, ngao, bơ, kem tươi, rượu vang trắng...
- Mì Ý với sốt pesto: Húng quế, tỏi, muối, hạt thông, phô mai Pác-ma và dầu ô liu
- Mì Ý sốt thịt gà cay: Sốt teriyaki, thịt gà xé phay, cà chua, ớt, hành tây, thích hợp cho những người thích ăn cay
Các bước làm của món mì spaghetti sốt thịt bò bằm vô cùng đơn giản. Bạn cũng chỉ cần khoảng 30 phút là có thể chế biến xong món ăn đặc biệt mà thơm ngon này cho cả gia đình mình. Ngoài sử dụng thịt bò bằm bạn cũng có thể biến tấu với thịt viên sốt cũng sẽ rất tuyệt vời và độc đáo.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 phút trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.