- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mẹ đảm đổi vị cho gia đình với món sốt mì Ý thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị như nhà hàng
Cách làm sốt mì Ý được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
1. Cách làm sốt spaghetti thịt bằm
a. Nguyên liệu
- 100g thịt bò bằm
- 5 quả cà chua
- 1/3 củ hành tây
- 1-2 củ tỏi
- 1 quả dưa chuột
- 1 gói mì Ý
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò bạn có thể mua sẵn ở trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm đều bán.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho thịt bò bằm vào bát và thêm vào đó chút muối, dầu ăn,hạt tiêu,hạt nêm và sau đó trộn thật đều chúng lên và ướp trong khoảng 10-15 phút.
- Cà chua rửa sạch và bổ đôi, vắt bỏ hạt và thái hạt lựu sau đó xay nhuyễn trong máy xay, không cần cho thêm nước vào đó.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và sau đó thành hạt lựu tương tự như cà chua.
- Dưa chuột để trang trí và ăn kèm nên bạn hãy rửa chúng và để ráo. Tiếp theo thái chúng thành các lát vát vừa ăn và khéo léo sao cho thật đẹp mắt.
- Tỏi thì bóc bỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc mỳ Ý
- Trước hết đun một nồi nước sôi và tốt nhất nên sử dụng loại nồi lớn cho thoải mái với lượng mì nhiều.
- Sau đó bạn sẽ cho một chút muối, dầu ăn và nước và thả mỳ Ý vào, thời gian đợi khoảng 10 phút đến khi mỳ chín.
- Đừng quên đảo mỳ đều cho tơi không thì mì sẽ bị dính lại với nhau.
- Khi mì chín thì vớt mì và thả vào ngay tô nước lạnh, cách này sẽ giúp mì nhanh nguội và sợi cũng sẽ dai ngon hơn.
Bước 3: Làm sốt spaghetti thịt bò
- Bắc chảo lên cho nóng, sau đó hãy thêm chút dầu ăn, thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
- Tiếp theo cho hành tây đảo đều, thêm phần cà chua xay đã chuẩn bị vào chảo và khuấy đều chúng.
- Bạn đừng quên cho thêm dầu điều như để màu của sốt thêm đỏ đậm đẹp mắt hơn.
- Khi sốt sệt lại mới cho thịt bò bằm vào chảo, đảo cho mì đều tơi ra và tiếp tục như vậy đến khi chúng chín thì tắt bếp.
Trình bày
- Cho mỳ đã luộc sẵn ra đĩa và sốt trực tiếp phần sốt mì spaghetti thịt bò bằm lên mì.
- Trang trí với dưa chuột và các loại rau ăn kèm
Mì spaghetti sốt thịt bò rất đơn giản, hương vị lại thơm ngon, đồng thời cũng là một món ăn bổ dưỡng.
2. Các loại sốt mì Ý
Mì Ý rất phong phú với các loại sốt khác nhau, dưới đây là 5 loại sốt được người Việt hay dùng nhất
- Mì Ý sốt bò bằm: Thịt bò băm, cà chua, hành tây, muối, dầu ô liu, lá oregano
- Mì Ý sốt kem nấm: hịt hun khói, trứng, nấm tươi, phô mai Pác-ma, kem tươi, dầu ô liu.
- Mì Ý hải sản: Cá hồi, tôm, ngao, bơ, kem tươi, rượu vang trắng...
- Mì Ý với sốt pesto: Húng quế, tỏi, muối, hạt thông, phô mai Pác-ma và dầu ô liu
- Mì Ý sốt thịt gà cay: Sốt teriyaki, thịt gà xé phay, cà chua, ớt, hành tây, thích hợp cho những người thích ăn cay
Các bước làm của món mì spaghetti sốt thịt bò bằm vô cùng đơn giản. Bạn cũng chỉ cần khoảng 30 phút là có thể chế biến xong món ăn đặc biệt mà thơm ngon này cho cả gia đình mình. Ngoài sử dụng thịt bò bằm bạn cũng có thể biến tấu với thịt viên sốt cũng sẽ rất tuyệt vời và độc đáo.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.