Chị em bỏ túi công thức làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ từ bột mì

Bột mì là loại bột có thể nói là phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế cách làm bánh ngon từ bột mì cũng rất đa dạng. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một vài loại bánh đơn giản dễ làm để cùng gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần.

1. Các loại bánh làm từ bột mì ngon khó cưỡng 

a. Bánh bột mì rán

Nguyên liệu 

 - 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ

- 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh

 - 1 muỗng  bột nở 

- Muối, đường 

- 2 quả trứng

Chị em bỏ túi công thức làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ từ bột mì-1

Nguyên liệu đơn giản làm bánh bột mì rán.

Cách làm

- Chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, nêm chút đường dần cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp quá loãng hoặc quá đặc.

- Cho trứng, bơ, sữa vào trong cùng 1 chiếc bát sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng khấy đều sao cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thật đều.

- Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn dùng đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn.

- Sơ chế các nguyên liệu và hỗn hợp đã hoàn thành đến bước cuối cùng là rán bánh. Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để bơ tan chảy ra.

- Khi bơ đã tan chảy bạn lấy môi múc từng muôi một đổ nhẹ vào chảo và nên đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên sao cho đẹp mắt. Bạn không nên đổ bột sát quá với nhau để các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

- Trong quá trình dán bánh bạn để ý vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều . Quan sát kỹ khi mặt dưới vàng bạn lặt lại để cho các mặt của bánh chín đều từ trong ra ngoài.

- Khi rán xong bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu lức ăn không bị ngấy, Bạn hãy ăn khi bánh còn độ ấm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chị em bỏ túi công thức làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ từ bột mì-2

Món bánh bột mì rán thơm ngon.

Chị em bỏ túi công thức làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ từ bột mì-3Chị em bỏ túi công thức làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ từ bột mì-4

Chị em có thể thay đổi bánh ngọt bằng bánh mặn trộn thêm hành lá hoặc kim chi cũng rất ngon.

b. Bánh gối 

Nguyên liệu

-  Bột mì 140 gr

-  Bột gạo 20 gr

-  Thịt heo 150 gr (dùng thịt đùi vừa nạc vừa mỡ)

-  Nấm mèo 5 gr

- Trứng cút 10 quả

- Trứng gà 1 quả

-  Miến sợi 20 gr

-  Cà rốt, hành lá, hành tím, bắp vàng, hành tây

Chị em bỏ túi công thức làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ từ bột mì-5

Cách làm 

Sơ chế

- Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhỏ.

- Nấm mèo ngâm nở rồi xắt nhỏ. Miến sợi ngâm nước 15 phút cho mềm rồi xắt nhỏ.

- Các loại hành tây, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím rửa sạch, xắt hạt lựu. Bắp dùng dao bào nhỏ hạt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Nhào bột làm phần vỏ

- Bột mì và bột gạo cho vào tô, đập vào một quả trứng gà trộn đều. Sau đó thêm vào 150 ml nước nhào thật mịn.

- Dùng bọc thực phẩm bọc miệng tô cho bột nghỉ 30 phút.

Làm phần nhân bánh

- Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, miến sợi, nấm mèo, cà rốt, bắp, hành tây, củ sắn vào tô trộn đều. Nêm vào 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

- Đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng, sau đó trút phần nhân ở trên vào xào chín, cho hành lá vào xào thêm một chút rồi tắt bếp.

Gói bánh

- Bạn chia bột ra thành những phần nhỏ, sau đó dùng cây cán bột mỏng ra.

- Cho một ít nhân vô giữa miếng bột, thêm vào một quả trứng cút rồi gói lại. Dùng tay ấn miệng bánh cho chặt.

Chiên bánh

- Để chảo dầu lên bếp đun sôi, cho bánh vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng giòn là được.

- Vớt bánh ra để ráo dầu và ăn khi còn nóng. 

Chị em bỏ túi công thức làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ từ bột mì-6
Bánh gối với lớp vỏ giòn rụm cùng nhân bánh bùi béo, hấp dẫn khi chấm kèm chén nước chua ngọt.

2. Những lưu ý khi làm bánh từ bột mì 

-  Nếu chỉ cho nước ấm vào bột mì để nhào thì bột sẽ bị vón cục, giảm đi độ thơm ngon của món bánh. Vì vậy, bạn hãy cho một ít muối vào bột mì khô rồi trộn đều trước, sau đó mới cho thêm nước vào nhào, bột sẽ mịn màng hơn.

- Khi nặn bánh, miếng bột càng tròn thì nặn bánh càng đẹp.

- Chiên bánh chiên nhỏ lửa để bánh giòn mà không bị cháy.

Để có miếng bột tròn dùng gói nhân bạn có thể dùng cách sau: Cán miếng bột mỏng, dùng một chiếc chén ấn lên miếng bột sau đó dùng dao cắt theo hình tròn in trên bột. Vậy là bạn đã có một miếng bột hoàn hảo để gói nhân.

>>>Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


cách làm bánh

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.