- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh dày đậu - hương vị dân dã khó quên
Bánh dày đậu vừa thơm ngon, mềm, dẻo, vị ngọt vừa phải, vị bùi của đậu xanh, khiến ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
200gr bột nếp
10gr bột gạo
1 xíu muối
1 thìa dầu ăn
60gr đường
160ml nước ấm
Phần nhân bánh:
200gr đậu xanh không vỏ
70gr đường
1 xíu muối
1 chút dầu ăn
1 chút vani
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sẽ rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho nở mềm, cho đậu xanh vào xửng hấp chín.
Bước 2
Bạn cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn sau đó lấy 1/3 số lượng đậu, để riêng lát nữa làm lớp áo bột cho bánh, số lượng còn lại sẽ làm nhân bánh.
Bước 3
Cho số lượng đậu xanh làm nhân bánh vào chảo, thêm đường, dầu ăn, vani rồi trộn đều lên, bật bếp lửa nhỏ để xào nhân, đảo liên tục và xào cho tới khi đậu hơi khô, có thể viên lại thành từng viên là tắt bếp.
Bước 4
Để nhân đậu nguội bớt sau đó bạn viên lại thành các viên tròn đều nhau, để ra đĩa và bọc kín lại cho nhân không bị khô.
Bước 5
Làm Vỏ bánh: Bạn cho nước ấm, đường, xíu muối, dầu ăn vào 1 cái bát sau đó khuấy đều cho đường tan hết. Bạn cho bột nếp, bột gạo vào 1 cái tô, trộn đều sau đó đổ nước đường vừa hòa tan vào tô bột và nhồi cho bột mềm, mịn là được, bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 6
Sau 15 phút, bạn lấy khối bột ra và chia đều thành các viên đều nhau, ấn dẹt miếng bột rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại sao cho tròn đều và nhân không bị hở ra ngoài, bạn làm như vậy cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 7
Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 chút muối, dầu ăn, khi nước sôi, bạn thả từng viên bánh vào luộc cho tới khi bánh nổi lên là bánh chín, luộc thêm 1 phút nữa mới vớt bánh ra.
Bước 8
Cho bánh vào tô đựng đậu xanh để riêng làm áo vỏ bánh khi nãy, lăn đều cho bánh bám 1 lớp đậu xanh bên ngoài là được, vậy là những chiếc bánh dày đậu đã hoàn thành.
Với cách chế biến đơn giản bạn đã
có ngay món bánh dày đậu thơm ngon hấp dẫn. Với lớp vỏ dai quyện với vị
ngọt bùi thơm của lớp nhân đậu xanh bên trong khiến ai ăn cũng phải gật
gù khen ngon đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp56 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.