- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh dày đậu - hương vị dân dã khó quên
Bánh dày đậu vừa thơm ngon, mềm, dẻo, vị ngọt vừa phải, vị bùi của đậu xanh, khiến ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
200gr bột nếp
10gr bột gạo
1 xíu muối
1 thìa dầu ăn
60gr đường
160ml nước ấm
Phần nhân bánh:
200gr đậu xanh không vỏ
70gr đường
1 xíu muối
1 chút dầu ăn
1 chút vani
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sẽ rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho nở mềm, cho đậu xanh vào xửng hấp chín.
Bước 2
Bạn cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn sau đó lấy 1/3 số lượng đậu, để riêng lát nữa làm lớp áo bột cho bánh, số lượng còn lại sẽ làm nhân bánh.
Bước 3
Cho số lượng đậu xanh làm nhân bánh vào chảo, thêm đường, dầu ăn, vani rồi trộn đều lên, bật bếp lửa nhỏ để xào nhân, đảo liên tục và xào cho tới khi đậu hơi khô, có thể viên lại thành từng viên là tắt bếp.
Bước 4
Để nhân đậu nguội bớt sau đó bạn viên lại thành các viên tròn đều nhau, để ra đĩa và bọc kín lại cho nhân không bị khô.
Bước 5
Làm Vỏ bánh: Bạn cho nước ấm, đường, xíu muối, dầu ăn vào 1 cái bát sau đó khuấy đều cho đường tan hết. Bạn cho bột nếp, bột gạo vào 1 cái tô, trộn đều sau đó đổ nước đường vừa hòa tan vào tô bột và nhồi cho bột mềm, mịn là được, bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 6
Sau 15 phút, bạn lấy khối bột ra và chia đều thành các viên đều nhau, ấn dẹt miếng bột rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại sao cho tròn đều và nhân không bị hở ra ngoài, bạn làm như vậy cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 7
Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 chút muối, dầu ăn, khi nước sôi, bạn thả từng viên bánh vào luộc cho tới khi bánh nổi lên là bánh chín, luộc thêm 1 phút nữa mới vớt bánh ra.
Bước 8
Cho bánh vào tô đựng đậu xanh để riêng làm áo vỏ bánh khi nãy, lăn đều cho bánh bám 1 lớp đậu xanh bên ngoài là được, vậy là những chiếc bánh dày đậu đã hoàn thành.
Với cách chế biến đơn giản bạn đã
có ngay món bánh dày đậu thơm ngon hấp dẫn. Với lớp vỏ dai quyện với vị
ngọt bùi thơm của lớp nhân đậu xanh bên trong khiến ai ăn cũng phải gật
gù khen ngon đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.