- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh dày giò kiểu này vừa nhanh vừa gọn mà cũng ngon
Tự tay làm ra những cặp bánh dày giò trắng mịn và dẻo dai, kẹp với giò lụa thơm ngon, ăn thật đã miệng.
Nguyên liệu:
300gr bột nếp
1/2 thìa bột gạo
1 chút bột nêm
1 chút muối
1 thìa dầu ăn
280ml nước ấm
Giò lụa
Cách làm:
Bước 1
Cho bột nếp, bột gạo, bột nêm, muối, dầu ăn vào 1 cái tô sau đó trộn đều nguyên liệu.
Bước 2
Cho nước ấm vào tô bột và trộn đều sau đó dùng tay nhồi bột cho tới khi thành 1 khối bột mịn dẻo, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3
Lấy khối bột ra và chia thành 8 phần đều nhau, với nguyên liệu trên sẽ làm được 4 cặp bánh. Vo tròn từng viên bột lại sau đó ấn dẹt sao cho bánh được tròn nhé.
Bước 4
Cho nhiều nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó cho 1 thìa dầu ăn, 1 xíu muối vào nồi nước rồi cho bánh vào luộc tới khi bánh nổi lên thì luộc thêm 1-2 phút nữa cho bánh chín hẳn mới dùng muôi thủng để vớt bánh ra, để cho bánh nguội.
Giò lụa thái thành từng khoanh dầy 1
chút, bạn có thể cắt lá chuối sạch thành từng miếng tròn để đựng bánh,
khi bánh đã nguội bạn lấy 1 cái bánh đặt vào lá chuối đã cắt sẵn rồi đặt
miếng giò lên sau cùng lấy 1 miếng bánh chồng lên trên. Như vậy là bạn
đã có những cặp bánh dày giò xinh xắn và ngon miệng rồi nhé!
Tự tay làm ra những cặp bánh dày giò trắng mịn và dẻo dai, kẹp với giò lụa thơm ngon, ăn thật đã miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.