- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá chép om dưa
Cá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
- Tôm xào xong đem trộn với xoài kiểu này được món tươi ngon thanh mát ngày hè
- Dùng "siêu thực phẩm" này chế biến món súp trong mùa hè, không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Mùa ngó sen: Đừng làm gỏi hay ngâm chua nữa, đem chế biến thế này vẫn giòn ngon lại bổ máu, kiện tỳ, tốt hệ tiêu hóa
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1 con (khoảng 1kg)
- Dưa chua: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 2 quả
- Gừng: 1 củ
- Hành lá, thì là
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Món cá chép om dưa được nhiều người yêu thích
- Cá chép: Làm sạch ruột, vảy, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm trong 15 phút.
- Dưa chua: Bóp nhẹ cho bớt nước chua, cắt khúc vừa ăn.
- Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
- Hành tím: Bóc vỏ, băm nhỏ.
- Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt: Bỏ hạt, băm nhỏ.
- Gừng: Gọt vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt cá ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho cà chua vào xào chín mềm.
- Tiếp tục cho dưa chua vào xào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho cá vào nồi dưa chua, thêm nước sôi xâm xấp mặt cá.
- Nấu với lửa nhỏ cho đến khi cá chín mềm, nước om sệt lại.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc cá chép om dưa ra đĩa, rắc hành lá, thì là cắt nhỏ lên trên.
- Ăn nóng với cơm trắng và các món rau luộc.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá chép tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thêm thịt ba chỉ vào om cùng cá để món ăn thêm đậm đà.
- Nên om cá với lửa nhỏ để cá chín mềm và nước om sệt lại.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.