- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh sữa chua thanh long đẹp lung linh, ngon xuất sắc
Bánh sữa chua thanh long có vị ngọt vừa phải lại chua nhẹ rất ngon mà không hề bị ngán.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
70g bơ lạt
105g bột mì có gluten thấp (bột cake flour hoặc bột mì số 8)
5g đường
1g muối
Phần nhân:
80g sữa chua
100g sữa tươi
20g đường
10g gelatin
50g nước ép thanh long ruột đỏ
Môt ít vụn dừa.
Cách làm:
Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm đường và muối rồi dùng phới dẹt nghiền nát. Rây bột mì vào rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó lấy khối bột ra rồi cán thành tấm mỏng hình tròn.
Đặt tấm bột vào khuôn bánh tart đường kính15cm. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa để xâm lỗ trên bề mặt tấm bột. Làm nóng lò nướng đến 160 độ C, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội.
Cho gelatin vào bát nước lạnh ngâm cho mềm. Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ đun nóng ở lửa thấp sau đó tắt bếp, cho gelatin ngâm mềm vào khuấy đều cho tan.
Đổ sữa chua vào tô, thêm nước ép thanh long vào khuấy đều. Đổ sữa đã trộn gelatin vào khuấy chung cho quyện sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh tart. Để bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông đặc hoàn toàn là được, cuối cùng rắc chút vụn dừa lên trên. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Bánh tart sữa chua thanh long có lớp vỏ giòn thơm ngậy vị bơ, lớp nhân sữa chua thanh long mềm mượt mát lạnh tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa phải lại chua nhẹ rất ngon mà không hề bị ngán.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!