- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bắt đầu mùa thu, hãy ăn món tươi ngon này, vừa bổ dưỡng, toàn thân đều là 'báu vật'
Cọng khoai lang nhìn thì đơn giản nhưng nấu theo công thức mới này lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Vào mùa thu, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng nên cần chú ý đến chế độ ăn uống, cố gắng ăn ít đồ sống, lạnh và cay để giảm kích thích dạ dày. Nên ăn nhiều rau và trái cây tươi và bổ dưỡng theo mùa.
Một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng đó là cọng khoai lang. Nó có giá trị dinh dưỡng đặc biệt tốt, hàm lượng protein, vitamin, chất xơ và các nguyên tố khoáng rất cao. Nếu xào cọng khoai lang theo công thức sau đây thì bạn sẽ có món ngon dễ ăn và dễ hấp thụ.
1. Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng xé bỏ lớp vỏ bên ngoài của cọng khoai lang, như vậy xào lên sẽ đặc biệt giòn.
2. Rửa sạch rồi chần qua nồi nước sôi bạn khoảng 1 phút, vớt ra và để ráo nước. Thái thành từng khúc nhỏ. Không nên chần lâu, nếu không cọng khoai lang sẽ mềm nhũn, ăn không ngon.
3. Lấy một quả trứng tráng mỏng, cắt thành từng dải; mộc nhĩ ngâm nước rồi luộc, vớt ra xả nước lạnh, xé thành từng miếng nhỏ; luộc một nắm bún khô; tỏi băm nhỏ.
4. Cho dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm rồi cho cọng khoai lang, bún, trứng và mộc nhĩ vào cùng. Thêm gia vị muối, đường, dầu hào, giấm thích hợp. Đảo đều là có thể lấy ra thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.