- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn
Xúc xích thịt lợn có cách làm không hề khó, chị em tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
Cách làm xúc xích thịt lợn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt lợn 1 kg - Lòng lợn non 500 g - Rượu trắng 15 ml - Bột mì đa dụng 2 muỗng canh - Chanh 1 quả |
- Đường 1/2 muỗng canh - Tiêu 2 muỗng cà phê - Bột ngọt 2 muỗng cà phê - Muối 1 muỗng canh - Hạt nêm 1 muỗng canh |
2. Các bước làm xúc xích thịt lợn
Bước 1: Sơ chế lòng non
- Lòng non tươi rửa sạch.
- Lộn trái lòng non và bóp với muối cho hết nhớt.
- Rửa sạch lòng heo và vắt chanh vào, dùng dao cạo thật sạch phần nhớt, mỡ phía trong và ngoài của lòng.
- Dùng bơm thổi phồng lòng lên sẽ dễ nhồi thịt vào, dùng dây buộc chặt 2 đầu lại.
- Để xúc xích có lớp vỏ giòn dai như ngoài hàng mang lòng ra phơi nắng khoảng 2 - 3 tiếng.
Bước 2: Xay thịt heo
- Thịt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho thịt vào máy xay sinh tố cùng đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột mì, xay nhuyễn.
- Khi thịt đã nát, cho vào 100 ml nước đá lạnh và rượu vào tiếp tục xay cho đến khi thịt dai như giò sống.
Bước 3: Tạo hình xúc xích
- Cho thịt heo vào túi ni lông.
- Cắt 1/3 chai nước ngọt ra, chỉ lấy phần đầu chai làm phễu nhồi cho dễ, lồng bọc ni lông vào và bơm từ từ thịt vào và vuốt nhẹ xuống tận đáy lòng. Khi thấy lòng phình to ra, cầm chắc trong tay là lượng thịt đã đủ.
- Khi thấy chiều dài cây xúc xích vừa đẹp thì thì bạn dùng một sợi dây buộc chặt lại. Như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng cái xúc xích nhỏ xinh.
Bước 4: Hấp xúc xích
- Chuẩn bị nồi nước và cho xúc xích lên xửng hấp
- ,Cho xúc xích vào lúc nước còn lạnh sẽ không làm rách vỏ xúc xích.
3. Hoàn thành
- Hấp khoảng 20 phút thì lấy xúc xích ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 4 - 5 ngày.
- Để ngăn đá thì bạn sẽ bảo quản được 2 tuần.
- Khi ăn chiên với một ít dầu sẽ rất ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.