Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn

Xúc xích thịt lợn có cách làm không hề khó, chị em tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

 Cách làm xúc xích thịt lợn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- Thịt lợn 1 kg

- Lòng lợn non 500 g

- Rượu trắng 15 ml

- Bột mì đa dụng 2 muỗng canh

- Chanh 1 quả

- Đường 1/2 muỗng canh

- Tiêu 2 muỗng cà phê

- Bột ngọt 2 muỗng cà phê

- Muối 1 muỗng canh

- Hạt nêm 1 muỗng canh

Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn-1Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn-2
 

2. Các bước làm xúc xích thịt lợn

Bước 1: Sơ chế lòng non

- Lòng non tươi rửa sạch.

- Lộn trái lòng non và bóp với muối cho hết nhớt.

- Rửa sạch lòng heo và vắt chanh vào, dùng dao cạo thật sạch phần nhớt, mỡ phía trong và ngoài của lòng.

- Dùng bơm thổi phồng lòng lên sẽ dễ nhồi thịt vào, dùng dây buộc chặt 2 đầu lại.

- Để xúc xích có lớp vỏ giòn dai như ngoài hàng mang lòng ra phơi nắng khoảng 2 - 3 tiếng. 

Bước 2: Xay thịt heo

- Thịt  rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cho thịt vào máy xay sinh tố cùng đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột mì, xay nhuyễn.

- Khi thịt đã nát, cho vào 100 ml nước đá lạnh và rượu vào tiếp tục xay cho đến khi thịt dai như giò sống.

Bước 3: Tạo hình xúc xích

- Cho thịt heo vào túi ni lông.

- Cắt 1/3 chai nước ngọt ra, chỉ lấy phần đầu chai làm phễu nhồi cho dễ, lồng bọc ni lông vào và bơm từ từ thịt vào và vuốt nhẹ xuống tận đáy lòng. Khi thấy lòng phình to ra, cầm chắc trong tay là lượng thịt đã đủ.

- Khi thấy chiều dài cây xúc xích vừa đẹp thì thì bạn dùng một sợi dây buộc chặt lại. Như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng cái xúc xích nhỏ xinh.

Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn-3Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn-4

Bước 4: Hấp xúc xích

- Chuẩn bị nồi nước và cho xúc xích lên xửng hấp

- ,Cho xúc xích vào lúc nước còn lạnh sẽ không làm rách vỏ xúc xích.

Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn-5

3. Hoàn thành

- Hấp khoảng 20 phút thì lấy xúc xích ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 4 - 5 ngày.

- Để ngăn đá thì bạn sẽ bảo quản được 2 tuần.

- Khi ăn chiên với một ít dầu sẽ rất ngon.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.