- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt
Nữ diễn viên Diệu Hương dành nhiều thời gian để vào bếp làm mâm cơm cúng. Nhìn qua đã thấy cô nàng đảm đang và chu đáo thế nào.
Sang Mỹ định cư cùng gia đình nhà chồng diễn viên Diệu Hương và các con vẫn giữ được nhiều nét đẹp truyền thống Việt Nam. Dịp lễ Tết hay giỗ chạp cô đều tự tay vào bếp làm mâm cúng cúng rất chu đáo. Đặc biệt hầu hết đều là các món ăn đậm đà hương vị quê hương.
Mới đây nhất, chị đẹp của "Hoa hồng trên ngực trái" chia sẻ mâm cơm cúng cùng tâm sự khi sống trên nước Mỹ: "Giỗ cụ 19 tháng giêng năm Quý Mão. Năm nay vườn nhà, cam đã kết trái dâng hương. Em bé Cà Bung cũng vừa được nhận thêm 1 bằng khen nữa. Chị Chuối Đậu trộm vía nom đã nữ tính và biết dậy em học rồi.
Ông bà nội về nhà mới ngủ ngon giấc hơn. Giỗ cụ năm nay chúng con nấu miến lươn để cụ đỡ nhớ nhà, cháu dâu của cụ nấu đồ truyền thống trên đất Mỹ cũng tròn vị, đủ đầy lắm ạ. Năm nào cũng thế, qua giỗ cụ mới là hết tết, chúng con đem đào, đem cúc ra vườn trồng lại, hẹn mùa xuân năm sau thêm rực rỡ sắc màu".
Ở Mỹ dù không còn đi diễn nhưng cuộc sống của Diệu Hương vẫn rất vui vẻ, sung túc. Nữ diễn viên cho biết bố mẹ chồng cũng rất vui khi cả gia đình được sum vầy, đoàn tụ.
Mâm cơm cúng tươm tất được Diệu Hương bày biện rất đẹp mắt, chu đáo. Đặc biệt có món miến lươn đậm đà hương vị Việt.
Một số món ăn khác của gia đình Diệu Hương tại Mỹ thường có mặt của các món ăn truyền thống như: chả cá, trứng mề xào dứa, canh khổ qua.
Bên cạnh các mâm cơm cúng mặn, Diệu Hương còn chịu khó làm cả cơm chay cũng rất khéo léo.
CÁCH NẤU MIẾN LƯƠN GIÒN
1. Nguyên liệu
- Miến dong: 200 gram
- Lươn: 500 gram
- Rau cải: 200 gram
- Xương heo: 500 gram
- Cà rốt 2 củ
- Nấm hương
- Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tím, hành khô, ngò
Gia vị
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xanh
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế lươn và nguyên liệu
- Lươn làm sạch, lọc thịt và xương riêng, để ráo nước.
- Thái sợi dài, dày khoảng 1 - 1,5 cm để làm lươn chiên giòn
- Trộn lươn với 50 gram bột chiên giòn, tới khi bột phủ đều miếng lươn.
- Miến ngâm với nước trong khoảng 15 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo. Ngâm mềm nấm hương trong nước ấm 15 - 20 phút cho nở, sau đó cắt chân, vớt ra để ráo và cắt đôi. Trộn đều miến với 15 ml dầu ăn.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Rau cải làm sạch, cắt khúc khoảng 6 - 7 cm, trụng với nước sôi khoảng 3 - 4 phút cho chín tái rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Chiên lươn
- Làm nóng lượng dầu trong chảo vừa đủ ngập mặt lươn, giũ bớt bột ở miếng lươn rồi thả vào chảo dầu. Chiên lươn trên lửa vừa tới khi lươn vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3: Hầm nước dùng
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. 3 - 4 củ băm nhỏ, 4 - 5 củ thái mỏng để làm hành phi, 4 - 5 củ nướng xém cạnh để hầm nước dùng.
- Xương rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút để khử mùi hôi, rửa lại rồi cho xương heo và xương lươn vào nồi hầm với khoảng 4 bát nước to. Cho hành khô đã nướng vào nồi, vớt bỏ bọt nếu có. Nêm nếm thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Hầm xương trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm miến lươn
- Cho nấm hương đã cắt nhỏ vào nồi nước hầm.
- Chuẩn bị nồi nhỏ nước sôi, trụng sơ miến.
- Xếp miến, rau cải, rau thơm vào bát, tiếp đó chan nước dùng, thêm lươn xào, lươn chiên giòn lên trên.
- Cuối cùng rắc một ít hành phi lên trên và thưởng thức
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.