- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt
Nữ diễn viên Diệu Hương dành nhiều thời gian để vào bếp làm mâm cơm cúng. Nhìn qua đã thấy cô nàng đảm đang và chu đáo thế nào.
Sang Mỹ định cư cùng gia đình nhà chồng diễn viên Diệu Hương và các con vẫn giữ được nhiều nét đẹp truyền thống Việt Nam. Dịp lễ Tết hay giỗ chạp cô đều tự tay vào bếp làm mâm cúng cúng rất chu đáo. Đặc biệt hầu hết đều là các món ăn đậm đà hương vị quê hương.
Mới đây nhất, chị đẹp của "Hoa hồng trên ngực trái" chia sẻ mâm cơm cúng cùng tâm sự khi sống trên nước Mỹ: "Giỗ cụ 19 tháng giêng năm Quý Mão. Năm nay vườn nhà, cam đã kết trái dâng hương. Em bé Cà Bung cũng vừa được nhận thêm 1 bằng khen nữa. Chị Chuối Đậu trộm vía nom đã nữ tính và biết dậy em học rồi.
Ông bà nội về nhà mới ngủ ngon giấc hơn. Giỗ cụ năm nay chúng con nấu miến lươn để cụ đỡ nhớ nhà, cháu dâu của cụ nấu đồ truyền thống trên đất Mỹ cũng tròn vị, đủ đầy lắm ạ. Năm nào cũng thế, qua giỗ cụ mới là hết tết, chúng con đem đào, đem cúc ra vườn trồng lại, hẹn mùa xuân năm sau thêm rực rỡ sắc màu".
Ở Mỹ dù không còn đi diễn nhưng cuộc sống của Diệu Hương vẫn rất vui vẻ, sung túc. Nữ diễn viên cho biết bố mẹ chồng cũng rất vui khi cả gia đình được sum vầy, đoàn tụ.
Mâm cơm cúng tươm tất được Diệu Hương bày biện rất đẹp mắt, chu đáo. Đặc biệt có món miến lươn đậm đà hương vị Việt.
Một số món ăn khác của gia đình Diệu Hương tại Mỹ thường có mặt của các món ăn truyền thống như: chả cá, trứng mề xào dứa, canh khổ qua.
Bên cạnh các mâm cơm cúng mặn, Diệu Hương còn chịu khó làm cả cơm chay cũng rất khéo léo.
CÁCH NẤU MIẾN LƯƠN GIÒN
1. Nguyên liệu
- Miến dong: 200 gram
- Lươn: 500 gram
- Rau cải: 200 gram
- Xương heo: 500 gram
- Cà rốt 2 củ
- Nấm hương
- Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tím, hành khô, ngò
Gia vị
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xanh
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế lươn và nguyên liệu
- Lươn làm sạch, lọc thịt và xương riêng, để ráo nước.
- Thái sợi dài, dày khoảng 1 - 1,5 cm để làm lươn chiên giòn
- Trộn lươn với 50 gram bột chiên giòn, tới khi bột phủ đều miếng lươn.
- Miến ngâm với nước trong khoảng 15 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo. Ngâm mềm nấm hương trong nước ấm 15 - 20 phút cho nở, sau đó cắt chân, vớt ra để ráo và cắt đôi. Trộn đều miến với 15 ml dầu ăn.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Rau cải làm sạch, cắt khúc khoảng 6 - 7 cm, trụng với nước sôi khoảng 3 - 4 phút cho chín tái rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Chiên lươn
- Làm nóng lượng dầu trong chảo vừa đủ ngập mặt lươn, giũ bớt bột ở miếng lươn rồi thả vào chảo dầu. Chiên lươn trên lửa vừa tới khi lươn vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3: Hầm nước dùng
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. 3 - 4 củ băm nhỏ, 4 - 5 củ thái mỏng để làm hành phi, 4 - 5 củ nướng xém cạnh để hầm nước dùng.
- Xương rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút để khử mùi hôi, rửa lại rồi cho xương heo và xương lươn vào nồi hầm với khoảng 4 bát nước to. Cho hành khô đã nướng vào nồi, vớt bỏ bọt nếu có. Nêm nếm thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Hầm xương trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm miến lươn
- Cho nấm hương đã cắt nhỏ vào nồi nước hầm.
- Chuẩn bị nồi nhỏ nước sôi, trụng sơ miến.
- Xếp miến, rau cải, rau thơm vào bát, tiếp đó chan nước dùng, thêm lươn xào, lươn chiên giòn lên trên.
- Cuối cùng rắc một ít hành phi lên trên và thưởng thức
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.