Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt

Nữ diễn viên Diệu Hương dành nhiều thời gian để vào bếp làm mâm cơm cúng. Nhìn qua đã thấy cô nàng đảm đang và chu đáo thế nào.

Sang Mỹ định cư cùng gia đình nhà chồng diễn viên Diệu Hương và các con vẫn giữ được nhiều nét đẹp truyền thống Việt Nam. Dịp lễ Tết hay giỗ chạp cô đều tự tay vào bếp làm mâm cúng cúng rất chu đáo. Đặc biệt hầu hết đều là các món ăn đậm đà hương vị quê hương.

Mới đây nhất, chị đẹp của "Hoa hồng trên ngực trái" chia sẻ mâm cơm cúng cùng tâm sự khi sống trên nước Mỹ: "Giỗ cụ 19 tháng giêng năm Quý Mão. Năm nay vườn nhà, cam đã kết trái dâng hương. Em bé Cà Bung cũng vừa được nhận thêm 1 bằng khen nữa. Chị Chuối Đậu trộm vía nom đã nữ tính và biết dậy em học rồi.

Ông bà nội về nhà mới ngủ ngon giấc hơn. Giỗ cụ năm nay chúng con nấu miến lươn để cụ đỡ nhớ nhà, cháu dâu của cụ nấu đồ truyền thống trên đất Mỹ cũng tròn vị, đủ đầy lắm ạ.  Năm nào cũng thế, qua giỗ cụ mới là hết tết, chúng con đem đào, đem cúc ra vườn trồng lại, hẹn mùa xuân năm sau thêm rực rỡ sắc màu".

Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-1

Ở Mỹ dù không còn đi diễn nhưng cuộc sống của Diệu Hương vẫn rất vui vẻ, sung túc. Nữ diễn viên cho biết bố mẹ chồng cũng rất vui khi cả gia đình được sum vầy, đoàn tụ.

Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-2Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-3Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-4Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-5

Mâm cơm cúng tươm tất được Diệu Hương bày biện rất đẹp mắt, chu đáo. Đặc biệt có món miến lươn đậm đà hương vị Việt.

Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-6

Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-7Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-8

Một số món ăn khác của gia đình Diệu Hương tại Mỹ thường có mặt của các món ăn truyền thống như: chả cá, trứng mề xào dứa, canh khổ qua.Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-9Diệu Hương quả là dâu hiền, làm mâm cơm cúng tại Mỹ tươm tất, toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt-10

Bên cạnh các mâm cơm cúng mặn, Diệu Hương còn chịu khó làm cả cơm chay cũng rất khéo léo.

 

CÁCH NẤU MIẾN LƯƠN GIÒN

1. Nguyên liệu 

- Miến dong: 200 gram

- Lươn: 500 gram

- Rau cải: 200 gram

- Xương heo: 500 gram

- Cà rốt 2 củ

- Nấm hương

- Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tím, hành khô, ngò

 Gia vị

- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xanh

2. Cách làm 

Bước 1: Sơ chế lươn và nguyên liệu

- Lươn làm sạch, lọc thịt và xương riêng, để ráo nước.

- Thái sợi dài, dày khoảng 1 - 1,5 cm để làm lươn chiên giòn

- Trộn lươn với 50 gram bột chiên giòn, tới khi bột phủ đều miếng lươn.

- Miến ngâm với nước trong khoảng 15 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo. Ngâm mềm nấm hương trong nước ấm 15 - 20 phút cho nở, sau đó cắt chân, vớt ra để ráo và cắt đôi. Trộn đều miến với 15 ml dầu ăn.

- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

- Rau cải làm sạch, cắt khúc khoảng 6 - 7 cm, trụng với nước sôi khoảng 3 - 4 phút cho chín tái rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Chiên lươn

- Làm nóng lượng dầu trong chảo vừa đủ ngập mặt lươn, giũ bớt bột ở miếng lươn rồi thả vào chảo dầu. Chiên lươn trên lửa vừa tới khi lươn vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Hầm nước dùng

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. 3 - 4 củ băm nhỏ, 4 - 5 củ thái mỏng để làm hành phi, 4 - 5 củ nướng xém cạnh để hầm nước dùng.

- Xương rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút để khử mùi hôi, rửa lại rồi cho xương heo và xương lươn vào nồi hầm với khoảng 4 bát nước to. Cho hành khô đã nướng vào nồi, vớt bỏ bọt nếu có. Nêm nếm thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Hầm xương trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm miến lươn

- Cho nấm hương đã cắt nhỏ vào nồi nước hầm.

- Chuẩn bị nồi nhỏ nước sôi, trụng sơ miến.

- Xếp miến, rau cải, rau thơm vào bát, tiếp đó chan nước dùng, thêm lươn xào, lươn chiên giòn lên trên. 

- Cuối cùng rắc một ít hành phi lên trên và thưởng thức

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Diệu Hương

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.