Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong "Hạ cánh nơi anh"

Cách pha cà phê kì công của anh chàng đại úy Ri Jung Hyuk đều có bí quyết riêng cả.

Chia sẻ với Tintuconline chị Giang Vũ - một Food Blogger cho hay vì yêu thích bộ phim "Hạ cánh nơi anh" cũng như đam mê thưởng thức cà phê pha nên chị đã chia sẻ mày mò công thức, dụng cụ như phân đoạn đại úy Ri pha cà phê cho nàng Yoon Se Ri.

Chị Giang Vũ hào hứng chia sẻ: "Xem bộ phim này xong mình lập tức phải đi mua ngay bộ dụng cụ pha cà phê Hario sau khi soi căng mắt mới thấy hình hài, vì Hario của chàng đại úy Ri Jung Hyuk đã bị cũ (chắc hồi du học piano ở Thuỵ Sĩ xài nhiều).

Coi cái đoạn Ri Jung Hyuk pha cà phê cho nàng Yoon Se Ri cực hay vì đạo diễn thể hiện diễn biến tâm lý nhân vật quá tuyệt vời. Sau những cái liếc mắt “tình trong như đã” buổi nhậu tạm biệt tối hôm trước giữa hai người và các chàng lính trẻ, sáng sớm hôm sau chàng đã dậy trước, khi mặt trời vừa ló rạng và lấy ở tít trên cao một cái hộp gỗ, trong đó đựng bộ dụng cụ pha cà phê cũ, mà có lẽ đã rất lâu không dùng.

Cà phê nhân của chàng đại uý chắc là hàng hiếm nha (vì chàng này cũng dạng con ông cháu cha mà, thế nên phải kiếm được cà phê tốt). Cà phê rang ngay trước sân nhà, rang bếp củi hẳn hoi đến khi có màu nâu sậm. Có lẽ hạt cà phê loại Arabica chứ không phải Robusta, vì nàng công chúa Yoon Se Ri ở Hàn Quốc thì đương nhiên là chỉ uống cà phê ngon và đắt tiền, sau khi nếm thử đã khen ngon tuyệt cú mèo. Thêm nữa, nếu ai đã uống cà phê pha thủ công với đồ Hario thì chắc chắn trữ loại Arabica trong nhà.

Rồi chàng dùng cối giã cà phê, lúc này mùi thơm toả ra thơm nức, đến nỗi nàng vừa tỉnh dậy đã thấy hương cà phê ngào ngạt. Sau khi lật đật chạy tới (ham ăn và ham uống nữa ạ) và hỏi mấy câu chàng chẳng đáp câu nào, như anh đi du học ở đâu, học cái gì mà chàng chẳng thèm trả lời nhưng lại chăm chú coi nàng uống ngụm đầu tiên. Sau khi nàng phán ngon tuyệt cú mèo thì mặt chàng mới giãn ra".

Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-1

Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-2Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-3Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-4Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-5

Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-6Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-7

Một vài phân đoạn trong cảnh đại úy Ri miệt mài rang, giã bằng cối rồi pha cà phê cho công chúa Yoon Se Ri
 

Để pha cà phê vợt Hario thủ công như đại uý Ri, chị em có thể học theo công thức dưới đây:

Bước 1:

- Tráng qua vợt vài lần bằng nước sôi sau đó cho cà phê vào vợt. Không nên pha bằng nước máy chưa lọc vì sẽ có mùi clo và tạp chất ảnh hưởng đến chiết xuất và hương vị cà phê.

Bước 2:

- Cà phê rang chế độ medium hoặc light medium, dùng máy xay tay hoặc máy xay cà phê trước khi pha sẽ thơm ngon hơn, xay cỡ vừa phù hợp với vợt vải. (Có ba cấp độ xay: xay mịn dành cho espresso, moka pot, xay vừa dành cho pha kiểu pour over, chemex), xay thô dành cho kiểu French press hoặc Cold brew). Cho khoảng 20g cà phê đã xay vào vợt vải.

Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-8Bật mí cách pha cà phê ngon, chinh phục chị em sành uống như đại úy Ri Jung Hyuk trong Hạ cánh nơi anh-9
Cà phê vợt Hario thủ công như đại uý Ri.

Bước 3:

- Dùng bình rót chuyên dụng (cổ ngỗng) liên tục rót nước ở nhiệt độ khoảng 95°C vào vợt chứa cà phê với tốc độ chậm theo hình xoắn ốc. Nếu bạn sử dụng cân thì hãy rót nước cho đến khi thu được 360g nước cà phê (ít hoặc nhiều hơn cũng được tuỳ khẩu vị).

- Nước rất quan trọng với việc pha cà phê tại nhà. Ở các quán người ta đều đầu tư máy lọc nước để tăng hương vị cà phê.

Theo Tâm An - Vietnamnet

Nguồn: Food Blogger: Giang Vũ


món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.