Bị chồng chê là "ngan già", vợ đảm mua ngay ngan về làm 5 món cho ông xã biết tay

Nếu ai cũng có tài đảm đang như chị Thảo Nguyên Xanh thì chắc ông chồng nào cũng chỉ muốn... "chê" vợ như thế này!

Nếu ai cũng có tài đảm đang như chị Thảo Nguyên Xanh thì chắc ông chồng nào cũng chỉ muốn... "chê" vợ như thế này!

Cũng như vịt, ngan là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, thanh mát. Vì thế, vào ngày hè, nhiều gia đình thường mua ngan về nấu. Các món có thể làm như măng miến ngan, luộc, hấp, nướng, xào, nộm... tuy nhiên nem ngan mà một chị có tài khoản facebook là Thảo Nguyên Xanh chế biến thì có lẽ ít người nghe nói đến. 

Chị Thảo Nguyên Xanh từng hài hước chia sẻ trên một hội nhóm nấu ăn"chồng em dám chê em là mụ ngan già, em bực mình quá đi mua hẳn con ngan già về làm đủ món cho biết thế nào là ngan già...". Điều đặc biệt, một trong các món mà chị Thảo Nguyên Xanh làm có tên nem ngan, vừa lạ vừa độc đáo khiến nhiều chị em phải thi nhau xin công thức, gây xôn xao mạng xã hội.

Ngay sau lời "than vãn" hài hước, chị đăng ngay 2 mâm cỗ mẹt được bày rất nhiều món từ ngan vô cùng thơm ngon, hấp do chính tay chị tự làm.

 

Bị chồng chê là ngan già, vợ đảm mua ngay ngan về làm 5 món cho ông xã biết tay-1Bị chồng chê là ngan già, vợ đảm mua ngay ngan về làm 5 món cho ông xã biết tay-2

Khi được liên hệ, chị Thảo Nguyên Xanh (36 tuổi, Hòa Bình) vui vẻ chia sẻ, thực ra những điều mình viết trên face như vậy cho hài hước thôi. "Chồng mình cùng mấy người bạn thân thường trêu vợ là ngan già. Đi đâu cũng thường bảo về với ngan già nhà mình thôi. Nên mình nói vậy cho vui. Thực ra hôm đó cô em họ của chồng mình đang bầu 4 tháng. Em ấy thèm bún ngan nên mình bảo sẽ làm cho em ấy ăn và gọi các em chồng về tụ tập. Khi mình đăng bài, có nhiều bình luận thú vị của các chị em khác, mọi người đều vui vẻ trêu chồng mình".

Bị chồng chê là ngan già, vợ đảm mua ngay ngan về làm 5 món cho ông xã biết tay-3

Bên cạnh đó, chị cũng cho biết, bản thân mình rất thích nấu ăn và chế biến rất nhanh. Nếu có 1 người phụ, chị có thể làm 5-6 mâm cơm với 5 món chính và 2-3 món phụ một lúc. Chị cũng không học qua trường lớp dạy nấu ăn nào cả mà chủ yếu dùng cảm nhận của bản thân để đánh giá về món ăn. Mỗi khi đi thưởng thức đồ ăn ở đâu đó mà ngon, chị sẽ ăn rất chậm và phân tích mùi vị của chúng đến từ các nguyên liệu gì rồi từ đó chị sẽ về làm thử. Làm đến 3-4 lần cho đến khi nào bản thân cảm thấy ưng ý thì thôi.

Ngoài ra, để biết được nhiều món, chị còn thường xuyên lên các kênh ẩm thực của youtube để học hỏi. Nhờ đó, một lần tình cờ chị đã học được cách làm nem ngan, sau đó làm thử, chị nhận ra đây là món ăn có vị rất ngọt và thơm. 

Bị chồng chê là ngan già, vợ đảm mua ngay ngan về làm 5 món cho ông xã biết tay-4

Chị Thảo Nguyên Xanh cho biết, cách làm nem ngan vô cùng đơn giản, cũng giống các bước làm nem rán truyền thống, chỉ khác là thay thịt lợn bằng thịt ngan thôi. Nhưng trước khi trộn nhân, chị phi thơm hành tím lên, rồi cho thịt ngan băm vào xào sơ qua thịt vì chị nghĩ da thịt dày, nếu gói nem luôn sẽ lâu chín. Nếu không có da thì có thể trộn luôn cũng được.

 

Bị chồng chê là ngan già, vợ đảm mua ngay ngan về làm 5 món cho ông xã biết tay-5Bị chồng chê là ngan già, vợ đảm mua ngay ngan về làm 5 món cho ông xã biết tay-6

Một mình chị làm 2 mẹt bún ngan này mất khoảng 3.5 tiếng thì hoàn thành. Để có 2 mẹt đầy ắp gồm các món nem ngan, ngan luộc, ngan tái chanh, nộm ngan và măng ngan, chị đã phải mua 1 con ngan to cỡ 4kg và 1 nửa con 1.5kg để về làm nem cho khỏi dai. Ngoài ra trên mâm còn có thêm món đậu rán và đậu đũa luộc ăn kèm bún cho phong phú hơn.

Sau khi 2 mẹt với các món từ ngan hoàn thiện, ai cũng phải khen tài đảm đang khéo léo của chị. Trên hội nhóm facebook, nhiều chị em hài hước nói, "Chồng bạn sướng thật, cứ hễ thèm món gì là có món đó. Ví dụ, chồng bảo bạn ngang như cua, chiều có lẩu cua đồng hay cua rang me...".


Theo Khám Phá 


món ngan

nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.