- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết cho món miến xào mềm ngon không dính bết
Nắm được cách làm cơ bản, bạn có thể tha hồ biến tấu với đủ kiểu nguyên liệu để làm được nhiều món miến xào thơm ngon cho cả nhà!
Miến là món ngon phổ biến được nhiều người yêu thích vì làm được đa dạng món ăn, rất dễ phối hợp với các nguyên liệu khác. Bạn có thể nấu món nước hay món xào đều rất ngon. Tuy vậy nhiều chị em thường bối rối khi làm món miến xào vì nó dễ bị dính bết chứ không tơi như bún hay mì.
Dưới đây là cách làm miến xào hải sản mềm ngon mà vẫn tơi đều từng sợi không dính bết, chị em hãy tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu làm miến xào hải sản cho 2 phần ăn:
- 100g miến dong
- 60g nấm loại tùy chọn
- 180g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng tôm
- 120g mực, làm sạch, cắt miếng vừa ăn
- ½ củ hành tây, xắt mỏng
- ¼ củ cà rốt, thái dạng sợi
- 200g rau cải thìa
- 10g tỏi bằm
- 2g muối
- Một nhúm tiêu xay
Gia vị nêm nếm:
- 10ml nước tương
- 20ml dầu hào
- 60ml nước lọc
- 2g đường
Cách làm miến xào hải sản tơi ngon hấp dẫn
Miến ngâm vào nước ấm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rổ, để ráo. Nếu sợi miến quá dài thì bạn cắt làm đôi nhé.
Trong thời gian ngâm miến, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác: Sơ chế rau củ, mực, tôm, nấm. Rắc ít tiêu, muối lên tôm và mực.
Phần gia vị nêm nếm cho hết vào 1 chén nhỏ, khuấy đều (hỗn hợp A).
Làm nóng dầu ăn trên chảo ở lửa vừa, khi chảo nóng bạn cho nấm vào áp chảo 2 mặt khoảng 2-3 phút, tới khi nấm có màu vàng nâu thì lấy ra đĩa, để riêng.
Vẫn trên chảo đó, bạn cho tôm vào áp chảo tới khi tôm gần chín thì lấy ra đĩa, để riêng. Làm tương tự với mực.
Thêm chút dầu ăn vào chảo nếu cần, đổ hành tây vào đảo qua khoảng 1-2 phút thì thêm cà rốt, đảo tiếp 2 phút nữa. Lúc này thêm tỏi bằm vào, đảo đến khi tỏi có mùi thơm và chuyển màu vàng.
Cho rau cải thìa cùng miến vào chảo, đảo đều và nhanh tay, sau đó đổ lại nấm vào chảo. Rưới 2/3 lượng hỗn hợp A vào chảo, tiếp tục xào trong khoảng 5-6 phút hoặc cho đến khi rau củ và miến đạt độ chín mà bạn ưng ý. Nếu món ăn nhìn có vẻ bị khô và miến vẫn cứng, bạn từ từ thêm 1-2 muỗng canh nước lọc vào và xào tiếp.
Cuối cùng trút tôm và mực vào lại chảo và rưới đều phần hỗn hợp A còn lại lên trên, đảo đều nhanh tay để các nguyên liệu chín và thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Lấy miến xào hải sản lên đĩa, rắc tiêu xay lên và ăn nóng bạn nhé!
Mách bạn:
Món miến xào này hợp với miến dong hoặc miến đậu xanh, bạn không nên dùng miến Hàn Quốc vì sợi miến Hàn khá to và sẽ mất nhiều thời gian hơn để xào chín.
Ngoài rau cải thìa, bạn cũng có thể dùng thêm hoặc thay thế với các loại rau củ khác như giá đỗ, bắp cải, bông cải xanh, đậu Hà Lan, bắp bao tử.
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.