- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết chọn dưa chuột ngon, không đắng lướt qua là biết hàng chuẩn chính hãng
Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em có thể lựa chọn được những quả dưa chuột ngon ưng ý.
Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em có thể lựa chọn được những quả dưa chuột ngon ưng ý.
Cách chọn dưa tươi ngon
Khi chọn dưa tươi ngon bạn nên chọn những quả dưa có màu sắc nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Khi chọn dưa bạn nên chọn những quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng thì nên lựa chọn.
Khi muốn chọn dưa chuột ngon bạn nên chọn hình dáng quả dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo thì dưa sẽ ít đắng hơn bình thường.
Khi chọn dưa bạn nên chọn những quả da chuột có kích thước thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn sẽ ngon hơn.
Dưa leo nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to
Khi mua dưa leo bạn nên tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ, bởi nếu bạn chọn những quả dưa này sẽ bị già dưa hạt nhiều và ăn nhạt vị kém thơm ngon.
Nên chọn dưa chuột thon dài đều
Khi chọn những quả dưa leo muốn chọn dưa ngon bạn đừng chọn những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân cho thấy dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng thì không nên lựa chọn, bởi những quả dưa này ăn không ngon dễ bị đắng không mua.
Khi bạn mua dưa thì nên chọn những quả dưa mới vẫn còn có lớp phấn bên ngoài. Khi dưa còn phấn chứng tỏ quả dưa tươi ngon mới hái không bị héo. Bạn nên lựa chọn những loại dưa này để món ăn thêm ngon miệng.
Một trong những kinh nghiệm khi chọn dưa là bạn hãy chọn những quả dưa đều nhau không quá to hoặc không quá nhỏ sẽ ngon hơn. Khi dưa quá to thì hạt già và kém đậm vị. Dưa quá nhỏ thường vẫn còn nhiều nhựa phần cuống dễ bị đắng.
Bảo quản và chế biến
- Khi mua dưa chuột về bạn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như salad, nộm, kim chi, muối chua, bóp xổi…thậm chí chỉ cần chấm muối ớt ăn vẫn thấy ngon và mát lành
Trong khi muốn bảo quả dưa leo nguyên quả có thể được bảo quản trong túi nilon, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày thì bạn không nên sử dụng nhưng quả dưa này nữa.
Cách chọn dưa chuột nếp
Khi đi chợ bạn muốn chọn dưa chuột nếp, thơm ngon ăn đậm vị thì bạn nên chọn những quả dưa ngon có hình dáng bên ngoài, dưa leo nếp quả thon, dài 20 - 25 cm, đường kính 4,5 - 5 cm là dưa ngon nên lựa chọn. Bạn nên chọn quả dưa hình dáng đẹp, vỏ xanh sáng có u vấu, ruột đặc, ít hạt, ăn giòn, ngọt đậm vị...
Ngoài ra, khi bạn muốn chọn được dưa chuột nếp chỉ cần ngửi mùi thơm như mùi cơm nếp là biết được dưa nếp hay dưa tẻ.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.