- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết dùng nồi chiên không dầu làm được món khoai tây chiên giòn ngon ai ăn cũng mê
Khoai tây chiên làm thế này mới là "đỉnh cao"!
Khoai tây chiên là món ăn vặt yêu thích của không ít người, đặc biệt là trẻ con. Tuy nhiên, làm khoai tây chiên theo cách chiên ngập dầu truyền thống thì chẳng tốt cho sức khỏe, ăn nhiều có thể bị béo phì, mỡ máu cao hoặc các bệnh khác.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm khoai tây chiên muối ớt, không cần chiên ngập dầu mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn ngon, đậm đà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khoai tây chiên muối ớt
2-3 củ khoai tây, muối, bột ớt, bột mì, ớt khô xay, dầu olive.
Cách làm khoai tây chiên muối ớt
- Bước 1: Sơ chế khoai tây
Bạn nạo vỏ khoai tây, cắt thành miếng nhỏ rồi rửa nhiều lần với nước để khoai tây nhả hết nhựa. Sau đó, bạn để khoai tây ráo nước hoàn toàn hoặc dùng giấy ăn thấm khô từng miếng khoai rồi cho vào bát. Trộn đều khoai tây cùng 1-2 thìa canh bột mì, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh ớt khô xay, 1-2 thìa cà phê muối.
Trộn xong, bạn đợi khoảng 5-7 phút để khoai tây ngấm gia vị rồi chuyển sang bước tiếp theo.
- Bước 2: Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào lòng nồi chiên trước cho phần khoai tây đã ướp gia vị vào. Bạn chiên khoai tây 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 150-170 độ trong 5 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai tây chiên muối ớt rồi đấy. Làm theo công thức này, món khoai tây chiên vẫn có được độ giòn ngon mà không cần chiên ngập dầu, đồng thời, có được hương vị đậm đà, cay cay mới lạ.
Nếu gia đình có thành viên "đam mê" món khoai tây chiên, bạn hãy thử làm theo công thức này nhé!
Có thể bạn chưa biết: Khoai tây chứa ít calo nhưng lại có chứa hợp chất ức chế proteinase 2, giúp bạn giảm cảm giác đói bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa. Năm 2016, Tim Steele đã xuất bản cuốn sách "Potato Hack: Weight Loss Simplified" (Tạm dịch: Giảm cân cực đơn giản với khoai tây). Trong cuốn sách này, tác giả cho rằng, khoai tây có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện sức khỏe đường ruột và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để bạn tràn đầy năng lượng trong suốt quá trình giảm cân.
Những người thực hiện chế độ ăn kiêng với khoai tây cùng Tim Steele đã có kết quả như mong đợi. Một ví dụ điển hình là ảo thuật gia tên Penn Jillette, ông đã không ăn gì ngoài khoai tây trong 2 tuần đầu tiên và giảm được 8 kg. Mặc dù, nhiều người cho rằng chế độ ăn kiêng này đã giúp họ giảm cân đáng kể, nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào ủng hộ phương pháp này.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.