- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản tại nhà, cho mùa trăng thêm tròn vị
Cách làm bánh trung thu thập cẩm tại nhà không hề khó với nguyên liệu dễ tìm, vừa đảm bảo vệ sinh lại mang nhiều ý nghĩa tinh thần cho ngày Tết đoàn viên.
Bánh trung thu thập cẩm
Nguyên liệu : (cho 9 cái bánh 150g )
- Mỡ đường: 70g
- Hạt điều: 65g
- Chà bông gà: 50g
- Mứt vỏ chanh: 127g
- Trứng muối: 9 cái
- Hạt bí 100g
- Hạt mè rang: 80g
- Lạp xưởng: 125g
- Mứt gừng đỏ: 80g
- Mứt bí: 128g
- Bột nếp: 3 - 4mc
- Nước nóng (rượu mai quế lộ)
- Điều chỉnh lượng nhân tuỳ ta thích của mọi người sao cho 1 viên nhân 70 - 100g
- Nếu viên nhân là 100g thì vỏ bánh 50g
- Nếu thích vỏ dày hơn thì viên nhân 70g thì vỏ bánh 80g
Nguyên liệu làm bánh Trung thu thập cẩm cầu kì nhưng không hề khó.
Vỏ Bánh
- Bột mì đa dụng 260g
- Nước đường 160g
- Bơ đậu phộng 10g
- Dầu ăn 3mc (40ml)
Hỗn hợp trứng phết lên mặt bánh
- Lòng đỏ trứng 1 cái
- Sữa tươi 1mcf
- Dầu mè 1/2mcf
Cách làm
1. Nhân bánh
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều.
- Bột nếp mình bắc chảo lên bếp rang cho chín
- Cân nhân cả trứng muối nếu có rồi vo thành viên tròn.
2. Vỏ bánh
- Cho lần lượt bột mì, lòng đỏ trứng, nước đường, bơ đậu phộng, dầu ăn vào thau trộn đều thành khối. Chú ý không nhồi.
- Bọc wrap kín để cho bột nghỉ 30 phút.
- Sau 30 phút cân rồi chia bột ra thành 9 phần bằng nhau.
- Vo thành viên tròn.
- Cáng bột mỏng ra gấp đôi viên nhân.
- Cho nhân vào giữa gói lại sao cho không khí không lọt vào bánh.
3. Chuẩn bị khuôn in bánh quét dầu vào bên trong thành khuôn đáy khuôn( mặt có hoa văn)
4. Cho bánh vào (chọn mặt láng mịn) khuôn ấn xuống chờ 5 giây thả ra lấy bánh ra. Xếp đều lên khay nước có lót giấy nến hay miếng lót silicon.
5. Trước khi nướng bánh bật lò lên cho nóng rồi cho bánh vào nướng.
Nướng bánh lần 1 : 180 độ C trong 10 phút
- Lấy nánh ra xịt nước lên cho bánh không bị khô. Đợi bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp trứng lên cho vào nướng tiếp.
- Nướng lần 2,3,4 170 độ C trong 10 phút
- Tuỳ lò mà có thể sẽ tăng hoặc giảm nhiệt.
Một số thành quả đáng ngưỡng mộ khi trổ tài làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống của chị em yêu bếp.
Chúc chị em thành công với cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!