- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em công thức làm bánh Trung thu nhân đậu xanh đơn giản tại nhà, thực hiện 1 lần đã thành công
Bánh Trung thu đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm không hề khó.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh
1. Nguyên liệu
a. Nguyên liệu làm vỏ bánh Trung thu dẻo
- Bột bánh dẻo: 500g
- Nước hoa bưởi: 5 ml
- Dầu ăn: 15ml
- Đậu xanh đãi vỏ: 200g
- Đường: 1kg
- Chanh: 1 quả
b. Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu dẻo
- Đậu xanh đãi vỏ: 300g
- Đường: 100 g
- Dầu ăn: 10ml
2. Cách làm
- Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước nóng từ 2 - 3h hoặc ngâm nước lạnh qua đêm.
- Cho vào nồi nấu cho đến khi đậu chín.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp với đường. Nhớ là phải xay mịn sau đó ray lại hỗn hợp cho mịn.
- Cho hỗn hợp ra chảo chống dính và sên cho hỗn hợp sệt lại
- Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại cho dầu ăn từ từ vào và khoáy, đảo liên tục cho đến khi sờ vào hỗn hợp không dính tay.
- Khi hỗn hợp bắt đầu không dính tay, cho bột bánh dẻo vào trộn đều là xong.
- Đợi hỗn hợp nguội cho ra khay, vò từng viên tròn theo trọng lượng bánh.
- Chia phần vỏ bánh ra theo tỉ lệ phù hợp với nhân bánh, cán mỏng bột rồi bọc nhân bánh sao cho không khí không lọt vào giữa vỏ và nhân, gây tách vỏ bánh. Tiếp đó, rắc một lớp bột áo mỏng xung quanh bánh.
- Rắc một lớp bột mỏng vào trong khuôn bánh trung thu để bánh không bị dính khi tạo hình. Cho bánh vào khuôn, dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.
Bánh dẻo nhân đậu xanh ngày càng sáng tạo để thêm hấp dẫn. Món bánh này nên thưởng thức cùng trà để được tròn vị nhất.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.