- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món đùi ếch rang muối giòn rụm, đậm đà hương vị
Món đùi ếch rang muối là một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- 500g đùi ếch
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh ớt băm
- 100g sả thái lát
- 50g ớt chuông thái sợi
- 50g lá lốt thái sợi
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp đùi ếch với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút.
- Tỏi băm, ớt băm, sả thái lát, ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Cho đùi ếch đã ướp vào chảo, chiên vàng đều các mặt.
- Vớt đùi ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và ớt băm.
- Cho sả thái lát vào xào chín.
- Cho đùi ếch chiên giòn vào chảo, đảo đều.
- Thêm ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi vào chảo, đảo đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Món đùi ếch rang muối là một món ăn ngon và dễ làm. Ảnh minh họa
Cho đùi ếch rang muối ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua đùi ếch tươi ngon, có màu da sáng, đàn hồi tốt.
- Khi ướp đùi ếch, bạn có thể thêm một ít hành tím băm hoặc gừng băm để tăng hương vị.
- Nên chiên đùi ếch với lửa vừa để thịt ếch chín đều và không bị cháy.
- Có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ khác như bông cải xanh, nấm,...
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.