- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món đùi ếch rang muối giòn rụm, đậm đà hương vị
Món đùi ếch rang muối là một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- 500g đùi ếch
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh ớt băm
- 100g sả thái lát
- 50g ớt chuông thái sợi
- 50g lá lốt thái sợi
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp đùi ếch với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút.
- Tỏi băm, ớt băm, sả thái lát, ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Cho đùi ếch đã ướp vào chảo, chiên vàng đều các mặt.
- Vớt đùi ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và ớt băm.
- Cho sả thái lát vào xào chín.
- Cho đùi ếch chiên giòn vào chảo, đảo đều.
- Thêm ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi vào chảo, đảo đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Món đùi ếch rang muối là một món ăn ngon và dễ làm. Ảnh minh họa
Cho đùi ếch rang muối ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua đùi ếch tươi ngon, có màu da sáng, đàn hồi tốt.
- Khi ướp đùi ếch, bạn có thể thêm một ít hành tím băm hoặc gừng băm để tăng hương vị.
- Nên chiên đùi ếch với lửa vừa để thịt ếch chín đều và không bị cháy.
- Có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ khác như bông cải xanh, nấm,...
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp10 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp15 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.