- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô
Những miếng thịt bò có kết cấu mềm, nhẹ được tẩm ướp gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt bò viên:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt bò băm: 400g
- Bột khoai tây: 2 muỗng canh
- Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp
2. Thành phần gia vị:
- Hành lá: ½ cây
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Đường nâu: 2 muỗng canh
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm thịt bò viên chuẩn ngon:
Bước 1: Cho thịt bò vào khăn bếp để loại bỏ bớt máu và cắt nhỏ hành lá.
Bước 2: Cho hành lá và các thành phần còn lại của gia vị gồm tỏi băm nhỏ, nước tương, rượu nấu ăn, đường nâu, dầu mè, bột tiêu vào bát rồi trộn đều với nhau cho đến khi đường tan.
Bước 3: Cho thịt bò vào bát gia vị rồi trộn thật đều. Sau đó, thêm bột khoai tây vào để điều chỉnh độ đặc. Lấy 65g thịt rồi vo thành các viên tròn dẹt có độ dày 1cm.
Bước 4: Thoa một lớp dầu ăn lên chảo sau đó cho thịt viên vào và tiếp tục thoa lên bề mặt thịt một ít dầu ăn.
Bước 5: Cho vào lò nướng và nướng trong 12 phút xong là bạn có thể thưởng thức được ngay.
Thành phẩm:
Chưa đầy 25 phút và chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là đã có thể hoàn thành xong món thịt bò viên này một cách hoàn hảo. Những viên thịt bò nóng hổi, thơm nức, vô cùng kích thích vị giác, bạn có thể ăn riêng thịt hoặc kết hợp với cơm và nước chấm thì cũng không kém phần thơm ngon. Đảm bảo với bạn đây là một trong những món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê mẩn đấy. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.