Bí quyết làm món tôm rim đưa cơm tuyệt vời nhờ 1 loại gia vị quen thuộc

Tôm rim mật ong vừa dễ làm, vừa ngon nên bạn hãy thử nhé!

Thay vì rang tôm với đường kính hoặc hấp tôm, bạn hãy thử rim tôm với mật ong một lần, thành phẩm đảm bảo ngon xuất sắc, đưa cơm tuyệt vời. Thao tác cũng đơn giản, chưa tới 20 phút là xong!

Bí quyết làm món tôm rim đưa cơm tuyệt vời nhờ 1 loại gia vị quen thuộc-1Tôm rim mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm rim mật ong

1. Tôm tươi: 300-400gr

2. Rau củ: 1 củ tỏi, 1-2 quả ớt (không bắt buộc), 1 nhánh hành lá (không bắt buộc)

3. Gia vị: Mật ong, nước tương, dầu hào, muối, hạt tiêu xay

4. Rượu trắng: 200-300ml

Cách làm tôm rim mật ong
- Bước 1: Sơ chế tôm

Bạn cắt bỏ râu tôm, rút chỉ lưng tôm và tiến hành lột vỏ. Rửa tôm với rượu trắng để khử sạch mùi tanh rồi tráng lại với nước.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhỏ. Cho tôm vào bát cùng phần tỏi băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 10 phút.

Bí quyết làm món tôm rim đưa cơm tuyệt vời nhờ 1 loại gia vị quen thuộc-2Ướp tôm với tỏi băm và gia vị sau khi lột vỏ

- Bước 2: Rim tôm

Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm ngả hồng. Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần nước ướp tôm ban nãy cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước lọc. Đảo đều 1 lượt rồi giảm lửa, nấu thêm khoảng 3 phút để tôm ngấm gia vị.

Trước khi tắt bếp, bạn có thể thêm ớt cắt lát và hành lá thái nhỏ vào nếu thích.

Bí quyết làm món tôm rim đưa cơm tuyệt vời nhờ 1 loại gia vị quen thuộc-3Thành phẩm

Làm theo công thức này, tôm có màu vàng óng và vị ngọt đậm đà nhờ mật ong và dầu hào, ăn cùng cơm trắng thì không chê vào đâu được.

Có thể bạn chưa biết: Tôm chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin.

Một nghiên cứu được đăng tải trên Livestrong cho thấy những người trưởng thành ăn 300gr tôm mỗi ngày sẽ tăng mức cholesterol tốt lên 12% và giảm chất béo trung tính xuống 13%. Cả hai chất này đều là những yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra, astaxanthin trong tôm còn có lợi cho sức khỏe của não. Đặc tính chống viêm của chất này có thể ngăn ngừa tổn thương các tế bào não.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với món tôm rim mật ong này nhé!

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bi-quyet-lam-mon-tom-rim-dua-com-tuyet-voi-nho-1-loai-gia-vi-quen-thuoc-20230909163056577.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.