Bí quyết làm muối ớt xanh "thần thánh", chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về

Hải sản tươi ngon hay đồ nướng ngậy giòn mà thiếu đồ chấm thì khó có thể tròn vị. Áp dụng công thức pha muối chấm này, ăn gì cũng thêm ngon và hấp dẫn.

Gọi là muối chấm "thần thánh" bởi vị ngon của nó phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, từ hải sản, đồ nướng, rau củ hay gà luộc,... Nếu như nước mắm chua ngọt giúp giảm độ ngấy của các món chiên rán, tăng thêm vị vừa vặn của thịt cá thì muối chấm là một cách để món ăn thêm dậy vị hoàn hảo hơn. Muối ớt xanh lại vừa hay sinh ra để tăng hương vị đồ ăn như vậy.

Cách làm thì đơn giản mà chi phí cũng chẳng nhiều, chị em có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Ngay cả những người vụng về nhất cũng có thể tự tin thử sức với món muối ớt xanh này. "Bao ngon" luôn đó!

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản 

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-1

Nguyên liệu làm muối ớt xanh

- Ớt xiêm xanh, chanh tươi (có thể dùng quất), muối biển hạt to, đường, lá chanh

- Sữa đặc, mì chính

- Cải bẹ cay (nếu thích)

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-2


Thực hiện làm muối ớt xanh

Bước 1: Vắt nước cốt chanh (quất)

Vắt nước của 2 quả chanh, lọc hạt chanh để khi xay không bị đắng. 

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-3

Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh

Rửa sạch ớt xiêm, để ráo nước và bỏ hạt. Ớt nên khô thì muối chấm làm xong để được lâu. Nếu ớt ướt thì đồ chấm bảo quản trong thời gian rất ngắn.

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-4

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và lau khô.

Có thể dùng thêm ớt sừng màu xanh để tạo thêm vị và màu.

Bước 3: Xay muối ớt

Cho ớt xiêm, ớt sừng, muối biển, lá chanh, đường, sữa đặc vào máy xay. 

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-5

Xay đến khi hỗn hợp nhỏ mịn, thành dạng đặc sệt.

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-6

Sau đó, cho nước cốt chanh vào. Xay lần cuối cùng và đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sánh đặc vừa phải.

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-7

Bước 4: Bảo quản

Muối ớt xanh thực hiện như vậy đã xong và có thể mang dùng luôn. Phần còn lại không dùng hết có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu các nguyên liệu khô ráo thì thành phẩm sẽ để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tươi ngon, bạn chỉ nên làm vừa đủ và dùng hết một lần.

Muối ớt xanh chấm hải sản khi thực hiện xong có màu xanh của ớt, vị cay nồng đặc trưng, khác biệt với các loại đồ chấm khác. Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt rất đều, trong đó vị cay của ớt, the the của lá chanh làm dậy lên mùi thơm khó cưỡng, rất phù hợp với hải sản hoặc đồ nướng.

Bí quyết làm muối ớt xanh thần thánh, chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về-8

Để làm muối ớt xanh chuẩn vị nhất bạn nên dùng ớt xiêm xanh. Vị ớt cay, thơm hơn các loại ớt khác. Chọn những quả nhỏ đều, không bị sâu hay dập nát. Các nguyên liệu làm muối ớt xanh cũng dễ tìm, dễ mua nên bạn có thể thực hiện đồ chấm này bất cứ lúc nào, không những giúp giảm vị tanh của hải sản mà còn làm tăng thêm độ tươi đặc trưng của đồ biển hay đồ nướng.

Chúc bạn thành công với cách làm muối ớt xanh chấm hải sản này nhé!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/bi-quyet-lam-muoi-ot-xanh-than-thanh-cham-hai-san-hay-do-nuong-deu-ngon-quen-loi-ve-222022305101948639.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.