- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán, thành phẩm khô ráo không bị chảy nước
Mứt dừa non là một món ăn vặt dẻo ngon, thơm mềm được rất nhiều người ưa chuộng so với loại mứt dừa truyền thống.
Cách làm mứt dừa non
1. Nguyên liệu làm mứt dừa non
- Dừa non 700 gr
- Đường 350 gr
- Chanh 1/2 quả
- Vani 1 ống
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Để chọn mua dừa non ngon nên chọn mua những trái dừa có cùi dừa mềm, có màu trắng tươi và bạn có thể nhận biết bằng cách dùng móng tay nhấn vào lớp cùi dừa.
2. Cách làm mứt dừa non dẻo ngon
Bước 2: Sơ chế dừa non
- Dừa non bạn mua cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt miếng dừa theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.6cm. Sau khi cắt xong thì bạn rửa lại với nước khoảng 2 - 3 lần cho thật sạch.
- Tiếp theo, bạn vắt 1/2 quả chanh vào dừa và rửa cùng với nước. Làm như vậy sẽ giúp dừa được trắng hơn và loại bỏ được bớt dầu của dừa.
- Cho dừa vào nước sôi rồi ngâm khoảng 3 phút để loại bỏ hoàn toàn dầu dừa. Sau đó cho ra rổ rồi để ráo nước.
Mách nhỏ: Do mứt dừa non sẽ dẻo hơn mứt bình thường, bạn nên cắt dày để đạt được độ dẻo thơm.
Bước 2: Ướp dừa
- Sau khi dừa ráo nước thì bạn cho dừa vào thau nhỏ rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 350gr đường. Bạn trộn đều lên và để trong khoảng 2 - 3 tiếng cho đường tan ra hết và ngấm đều vào dừa.
Bước 3: Sên mứt
- Bạn cho dừa vào chảo rồi sên dừa trên lửa lớn. Sau khi thấy nước đường sôi thì bạn hạ lửa vừa và tiếp tục sên.
- Khi nước đường cạn dần thì bạn cũng hạ lửa nhỏ dần. Đến khi nước gần cạn thì bạn cho vani vào để tạo mùi thơm cho mứt dừa. Bạn tiếp tục sên dừa cho đến khi nước đường khô lại và tạo phấn trên dừa là được.
- Trong khi sên mứt dừa thì bạn nên đảo liên tục để tránh làm mứt bị cháy khét. Nếu bạn muốn bảo quản mứt được lâu hơn thì nên phơi nắng khoảng 30 phút.
Dừa giòn giòn, độ ngọt vừa phải rất vừa ăn.
Thành phẩm của chị em yêu bếp.
3. Cách bảo quản mứt dừa non không bị chảy nước
- Làm mứt xong cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất. Bước này rất cần thiết, việc cất mứt sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa chảy nước, mất vị ngon.
- Bảo quản mứt dừa trong các túi zipper hoặc hũ thủy tinh kín khí. Khi bảo quản trong lọ đựng, nên cho vào trong đó 1 lớp đường. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt giúp bảo quản mứt lâu hơn.
- Khi dùng chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lấy ra quá nhiều, hạn chế phần mứt dư tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài làm mứt dễ chảy.
- Chỉ nên sử dụng mứt dừa trong tối đa 1 tháng để được ngon nhất.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.