- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm nem rán muốn trữ đông mà không cần chiên sơ: Nhớ ngay mẹo này là được!
Có cách làm này, mỗi lần lấy nem ra rán cũng rất nhanh, không sợ nem dính vào nhau đâu!
Sắp Tết rồi! Mà nhắc đến Tết, không thể không có món ngon như nem rán hay còn gọi là chả giò. Thói quen thông thường, mỗi lần làm nem các chị em thường làm nhiều cho bõ công, rồi rán sơ, cấp đông ăn dần trong 1-2 tuần. Tuy nhiên chị Nguyễn Quỳnh Hoa - hiện đang sống tại Nhật, thì lại không làm như thế!
Vậy phải làm sao để nem làm sẵn không chiên sơ mà sau khi cấp đông lấy ra được dễ dàng, mà chiên lên ăn lại ngon nhỉ? Dưới đây là "trọn bộ" những bí quyết của chị Hoa - chia sẻ cùng các mẹ nhé!
1. Cuốn nem
Cuốn nem không nên nhỏ quá, khi cắt nem không đẹp. Nếu cuốn to quá nem rán xong sẽ bị ngấm dầu do cần rán lâu. Cuốn một chiếc nem khoảng 2 ngón tay là vừa thôi chị em nhé!
2. Bảo quản nem mà không cần rán sơ
Để nem không bị dính thì sau khi cuốn, bạn hãy cho nem vào ngăn đá 30 phút rồi lấy ra. Cứ 1 lớp nem bọc 1 lớp giấy nến rồi mới xếp tiếp lớp sau.Do nem được bọc trong giấy nến, mỗi lần lấy ra sẽ rất nhanh và không bị dính vào nhau!
3. Rán nem thế nào cho ngon?
Nếu làm nem xong rán ăn ngay: Trước khi rán, bỏ nem vào ngăn đá 20-30 phút để nem khô mặt hoàn toàn. Khi rán nem sẽ không vỡ, không nổ.
Nếu nem đã được cấp đông: Không cần rã đông khi rán lại, với điều kiện cho nem vào rán khi dầu chưa nóng. Ban đầu để lửa to cho hơi nước bay hết rồi chuyển về lửa nhỏ, chỉ lật khi nem đã vàng.
Nếu chiên bằng nồi chiên không dầu thì chỉnh nhiệt 180 độ C. Khi xếp nem vào nồi bạn phun ít dầu ăn lên đều mặt nem là được.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.