- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm sấu ngâm mắm tỏi ớt giòn ngon hết nấc của mẹ đảm Hải Phòng
Hãy cùng vào bếp thực hiện món sấu ngâm mắm rất đơn giản vừa giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
+ Nguyên liệu
- Sấu xanh: 500g
- Nước mắm loại thường: 6 muỗng canh
- Tỏi: 2 củ
- Ớt : 7-8 quả
- Muối sạch, đường hoa mai, lọ thủy tinh
- Nước vôi trong
+ Cách thực hiện:
- Nước mắm cho vào một cái nồi sạch, thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Để nước mắm thật nguội rồi mới dùng ngâm sấu.
- Sấu mua về dùng dao cạo đi phần vỏ chát bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước. Hòa nước vôi gạn lấy phần nước trong rồi ngâm sấu tầm 5 đến 7 tiếng hoặc ngâm qua đêm để sấu giòn khi ngâm mắm và sẽ không còn vị chua gắt. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để khô ráo.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống ớt. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép.
- Xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng một tuần sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.
Sấu ngâm mắm có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Mỗi khi cắn miếng sấu ngâm mắm rất giòn, ngon.
Khi ăn sấu ngâm mắm cùng cơm trắng và rau muống luộc thì vô cùng ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.