- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm sinh tố măng cụt đẹp da trong mùa hè
Dùng phần cùi trắng mọng của măng cụt làm sinh tố, bạn sẽ có thức uống ngon miệng và giúp đẹp da.
Măng cụtlà loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng. Chúng được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại trái cây". Bởi đằng sau cùi trắng mọng thơm đó là sự giao thoa của nhiều hương vị, ngọt ngào, tươi mát và đầy tinh tế. Măng cụt không chỉ được ăn trực tiếp, chúng còn được chế biến thành nhiều món ngon khác như salad măng cụt, kem măng cụt, mứt măng cụt. Thêm một món giúp bạn thử được hương vị tươi mát của loại quả này đó chính là sinh tố măng cụt.
Trong công thức sinh tố măng cụt này, măng cụt được kết hợp với nước cốt dừa giúp tăng thêm độ ngậy. Thực ra, hương vị của măng cụt rất tinh tế nên chúng có thể dễ bị lấn át bởi các loại trái cây khác. Nếu muốn kết hợp với các loại hoa quả khác, bạn cần nghiên cứu kỹ hơn để vị măng cụt không bị hòa tan.
Ngoài vị thơm ngon, măng cụt còn rất tốt cho sức khỏe. Măng cụt ít calo và cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chẳng hạn như vitamin C, magiê, kali và mangan. Măng cụt còn chưa xanthone - hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa có lợi.
Măng cụt đang vào mùa, bạn nên tranh thủ mua măng cụt tươi để đảm bảo được hương vị tươi ngon nhất. Đây cũng chính là bí quyết giúp bạn có được ly sinh tố măng cụt ngon. Bạn cũng có thể dùng măng cụt đông lạnh hoặc đóng hộp, nhưng tìm được loại ngon lại là thách thức lớn.
Hướng dẫn làm sinh tố măng cụt thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
Măng cụt tím chín - 6 quả, nước cốt dừa - 50ml, nước lọc - 100ml, máy xay sinh tố.
Cách thực hiện sinh tố măng cụt
Cắt bỏ vỏ măng cụt, tách lấy phần cùi trắng bên trong. Không phải tất cả các múi đều có hạt. Nếu múi trắng có hạt thì tách lấy phần thịt, bỏ đi phần hạt.
Ảnh: foodaciously
Cho măng cụt đã chuẩn bị vào máy xay, thêm nước lọc và nước cốt dừa. Ở bước này, bạn có thể thêm loại trái cây khác nếu thích. Nhưng hãy tỉnh táo bởi chúng có thể át đi vị của măng cụt.
Ảnh: foodaciously
Hãy tham khảo một số loại quả nhiệt đới khác như vải, nhãn, chôm chôm hoặc thanh long. Hoặc "chơi lớn" với các loại quả hương vị mạnh hơn như chuối, chanh dây, dứa hoặc đu đủ. Ấn nút, xay nhuyễn tất cả. Rót ra ly và thưởng thức. Nếu thích đồ uống lạnh hơn, bạn có thể giữ lạnh hoặc giảm phần nước lọc và thêm đá viên vào.
Sinh tố măng cụt nên được uống ngay sau khi thực hiện, tối đa vài giờ. Không nên để qua đêm sẽ làm ảnh hưởng hương vị, thậm chí chất dinh dưỡng suy giảm và biến tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chúc bạn thực hiện sinh tố măng cụt thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.