- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có trong tay bí quyết làm sốt salad đẳng cấp này, bạn trộn salad kiểu gì cũng ngon!
Sốt ngon thì ăn salad cả tuần không chán, chị em sắp có dáng chuẩn đón hè rồi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Làm sốt salad
2.Sử dụng sốt salad
3.Bảo quản sốt salad
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Dầu oliu 120ml
2. Sốt mayonnaise 60ml
3. Giấm trắng 45ml
4. Đường trắng 7g
5. Hỗn hợp lá gia vị kiểu Ý 5g
6. Bột hành, bột tỏi, muối mỗi thứ 2g
7. Phô mai parmesan dạng bột 30g
8. Tiêu bột một nhúm nhỏ
Cách làm sốt trộn salad đơn giản mà cực ngon bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày.
1. Làm sốt salad
Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn, dùng cây đánh trứng để khuấy đều.
Bạn cũng có thể cho toàn bộ nguyên liệu vào một hũ kín. Dùng tay lắc mạnh nhiều lần cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
2. Sử dụng sốt salad
Với công thức trên, bạn làm được khoảng 180ml sốt trộn salad. Lượng sốt này đủ cho bạn dùng trộn 1-2 phần salad lớn (4 người ăn) hoặc nhiều phần salad nhỏ hơn.
Không chỉ được dùng để trộn salad, loại sốt này cũng sẽ rất tuyệt nếu được dùng như một món đồ chấm cho các loại rau củ luộc. Bạn có thể luộc một đĩa bông cải xanh, cà rốt, bầu hoặc bí... và chấm cùng sốt salad này.
Nếu không muốn dùng sốt mayonnaise, bạn có thể thay bằng sữa chua hoặc kem chua. Tuy nhiên hương vị sẽ khác đi một chút. Hãy thử để biết khẩu vị của mình phù hợp với cách nào nhất nhé!
3. Bảo quản sốt salad
Loại sốt salad này không để được quá lâu. Mỗi lần bạn không nên làm quá nhiều. Nếu bảo quản bằng hũ kín trong ngăn mát tủ lạnh, sốt salad này có thể được dùng trong 5-7 ngày. Nếu bạn đang ăn chế độ giảm cân với một phần salad vào mỗi buổi trưa, hãy làm một hũ sốt này là đủ ăn cả tuần rồi đấy!
Chỉ cần một hũ sốt trộn sẵn trong vòng 5 phút, mỗi ngày bạn thay đổi nguyên liệu làm salad, thế là cả tuần bạn được ăn các món salad phong phú và healthy rồi!
Chúc bạn thành công và có những món salad thật ngon và chất lượng với cách làm sốt trộn salad đơn giản mà hiệu quả này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp18 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.