- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết luộc khoai lang bở tơi, ngọt đậm
Khi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
Mùa thu được coi là mùa ngon nhất của khoai lang bởi đây là thời điểm thu hoạch chính vụ, khoai đủ độ già, vị ngọt, nhiều dinh dưỡng. Với khoai lang, các bà nội trợ có nhiều cách chế biến, từ luộc, nướng, rán đến làm bánh, nấu chè... Trong đó, món khoai lang luộc được ưa thích nhất bởi vừa giữ được vị ngon ngọt của khoai, lại thích hợp cho các chế độ ăn kiêng, giảm cân, lại dễ thực hiện.
Bạn có biế bí quyết luộc khoai lang bở tơi, ngọt đậm? (Ảnh: Sohu)
Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng khoai họ tự luộc tại nhà không được bở và ngọt như khoai luộc sẵn họ mua ngoài phố. Vậy bí quyết của người luộc khoai bán là gì?
Mẹo luộc khoai lang bở tơi, ngọt đậm
Khi mua khoai lang, bạn lưu ý chọn những củ tươi, không có vết sâu, nứt. Theo kinh nghiệm, củ khoai lang tròn sẽ chứa nhiều bột hơn so với củ khoai lang dài, những củ này thường bở tơi hơn khi luộc.
Những củ khoai lang "béo" thường sẽ ngon, bở hơn so với củ dài. (Ảnh: Sohu)
Sau khi mua khoai lang mới thu hoạch về, bạn đừng vội luộc ăn ngay. Thay vào đó, hãy để khoai ở nơi thoáng mát trong 5-7 ngày để khoai xuống nước, đạt được lượng đường cao và có vị ngọt đậm đà hơn, khi đó mới đem chế biến sẽ rất ngon.
Một bí quyết luộc khoai lang bở tơi, ngọt đậm là không gọt vỏ trước khi luộc, chỉ cần rửa sạch khoai và cắt bỏ hai đầu - khu vực có nhiều gân, xơ, vị nhạt. Việc gọt bỏ hai đầu giúp khoai chín nhanh hơn.
Bạn đổ nước vào nồi, đun cho nước sôi rồi mới bỏ khoai lang vào. Cách làm này sẽ rút ngắn thời gian luộc, đồng thời giúp khoai giữ được độ ngọt ban đầu.
Thời gian luộc khoai chín tới là khoảng 10-15 phút, sau đó bạn chuyển sang lửa nhỏ, để trong vòng 10 phút. Khi tắt bếp, bạn gạn toàn bộ nước trong nồi đi, để khoai trong nồi thêm 15 phút, hơi nóng của bếp sẽ làm khô vỏ khoai giúp khoai thêm mềm và ngọt.
Ngoài cách luộc trên, bạn có thể tận dụng nồi cơm điện để luộc khoai lang. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho nước ngập nửa củ khoai, đậy nắp và ấn nút. Khi đèn chuyển, nước trong nồi vừa cạn, bạn có thể cho thêm chút nước, tiếp tục ấn nút nấu. Đun hai lần nước cũng là bí quyết luộc khoai lang bở tơi, ngọt đậm bằng nồi cơm điện.
(Ảnh: Sohu)
Khoai lang không chỉ ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Khi mua khoai, bạn cần nhớ 3 nguyên tắc sau để chọn được những củ khoai bở tơi, không bị hà, hỏng:
- Không mua những củ có vỏ bị sứt sát, không đều màu hoặc bị lõm, có lỗ côn trùng.
- Giữ củ khoai trong tay và ấn nhẹ; nếu nó mềm và xẹp xuống thì khoai đã cũ và có thể đã hỏng.
- Không mua khoai lang đã mọc mầm, héo vì đã không còn vị ngọt và giảm giá trị dinh dưỡng. Khoai có mùi lạ cũng tuyệt đối không nên mua.
Theo VTC news
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.