- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết muối dưa cải giòn thơm không cần phơi nắng, chị em vụng mấy cũng làm được
Yêu thích món dưa cải muối dân dã, đưa cơm chị em hãy học ngay công thức đơn giản không cần phơi nắng như dưới đây.
Dưa cải muối chua, hay còn gọi là dưa chua là món ăn giản dị, đạm bạc thường có trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Đặc biệt, vào các dịp lễ, Tết khi có quá nhiều món đạm từ thịt cá, hay dầu mỡ thì đĩa dưa chua ăn kèm không ngán thật sự vô cùng hấp dẫn và "đắt khách".
Nhiều người cứ nghĩ phải khéo tay mới muối được dưa chua, giòn ngon. Tuy nhiên, với cách làm đơn giản, thậm chí không cần phơi nắng như dưới đây chị em hoàn toàn có thể thành công với món dưa cải muối chua ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.
Dưa cải muối chua - món ăn dân dã của người Việt.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1kg cải muối dưa, rửa sạch, cắt miếng khoảng 3-5 cm
- 1-2 củ hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, bổ dọc, thái ngang mỏng 2mm
- 5-10 cây hành hoa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm
- 3 thìa canh muối
- 3 thìa canh đường
- 1 lít nước đun sôi để nguội (mùa đông có thể dùng nước ấm).
Rau cải bẹ dùng để muối dưa chua.
Nguyên liệu cơ bản để muối dưa chua.
2. Dụng cụ để muối dưa
- Chum vại hoặc lọ thuỷ tinh
- Vỉ, phên hoặc đĩa
- Quả nén
Khi muốn dưa cần vệ sinh dụng cụ thật kỹ bằng cách trụng sơ nước sôi sau đó lau khô bằng khăn sạch. Nếu dụng cụ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.
3. Cách làm
- Hoà muối đường vào nước và khuấy tan, cho một lớp hành tây, một lớp cải, rồi đến hành hoa. Lặp đi lặp lại khoảng 3 - 4 lần là hết chỗ nguyên liệu.
- Lưu ý nhớ để lại hành cho lên trên cùng, như vậy dưa sẽ không bị khú.
- Dùng tay ấn xuống cho nước ngập nguyên liệu, dùng đĩa hoặc phên ép xuống, phía trên chèn quả nén hoặc vât dụng tương tự để giữ dưa ngập nước, không tiếp xúc với không khí.
- Để bình dưa ở nơi ấm, sau 2-3 ngày là ăn được. Nếu muối bằng nước nóng thì thậm chí có thể ăn luôn vào ngày hôm sau.
Món dưa chua không chỉ được ăn không, ăn kèm các món luộc, nướng mà còn nấu cùng các món khác cũng rất ngon như: dưa xào lòng lợn, dưa kho thịt ba chỉ, dưa kho sườn, canh dưa bò, canh xương, cá chép om dưa...
Dưa cải muối chua là món ăn ngon, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình thì chị em nên học cách tự muối dưa ở nhà. Chúc chị em thành công.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp48 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.