- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nấu canh dọc mùng ngon, ăn không bị ngứa
Dọc mùng là loại nguyên liệu phổ biến trong các bữa cơm gia đình, tuy nhiên, nếu sơ chế không đúng cách dọc mùng sẽ gây ngứa và khó chịu khi ăn.
Sơ chế dọc mùng
Để có món canh dọc mùng (hay còn gọi bạc hà) ngon, ăn không bị ngứa, bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng.
Trước hết bạn cần rửa dọc mùng với nước cho sạch rồi tước bỏ phần xơ bên ngoài. Tiếp đến bạn dùng dao cắt bỏ phần bụng (phần cong bên trong) của dọc mùng.
Để dọc mùng bớt ngứa, bạn cắt dọc mùng thành miếng vừa ăn rồi rắc vào 1 ít muối, trộn đều và ngâm trong khoảng 15 phút. Dọc mùng sau khi sơ chế xong, bạn cho vào 1 ít nước lạnh rồi đeo găng tay vào và rửa sạch lại.
Sau đó dùng tay vò và vắt nhẹ cho dọc mùng ráo nước. Khi rửa xong, bạn chỉ cần đun nước sôi để chần sơ dọc mùng là có thể chế biến tùy thích.
Bạn lưu ý, khi sơ chế dọc mùng cần sử dụng các loại bao tay nylon. Lý do, khi đeo bao tay nylon, bạn sẽ ngăn chặn được sự tiếp xúc trực tiếp giữa da tay và nhựa ở dọc mùng. Nhờ đó, tay sẽ không bị ngứa.
Cách nấu canh cá dọc mùng đơn giản
Dọc mùng có thể nấu canh với cá, tôm tươi, thịt bằm... tùy sở thích của bạn. Với canh cá dọc mùng theo kiểu Nam Bộ, bạn sơ chế dọc mùng như hướng dẫn trên. Cá lóc (hoặc cá ba sa, cá hú) làm sạch cắt khúc. Bạn cần thêm ít me chua, ngâm với 1 nước ấm tầm 5 phút rồi lọc lấy nước cốt và chuẩn bị hành, tỏi, rau thơm, cà chua, thơm và các gia vị cơ bản.
Sau khi xong công đoạn chuẩn bị. Bạn bắc chảo lên phi hành tỏi đã băm nhuyễn lên. Sau đó, bạn cho lần lượt thơm cắt lát, cà chua thái múi cau vào xào lên. Khi cà chua đã mềm, bạn cho 1 chén nước cốt me, gia vị, rồi thêm nước vào.
Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho cá vào nấu đến khi chín. Lúc này, bạn vớt dọc mùng (đã sơ chế) ra rồi vắt nhẹ cho ráo nước, thả vào nồi canh cá đang sôi và cho thêm đậu bắp và giá, rau thơm vào. Bạn tắt bếp và cho ra tô để cả nhà cùng thưởng thức món canh cá dọc mùng nóng hổi, thơm ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcSắn (củ mì) là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, luộc sắn thơm ngon và không lo bị say, ngộ độc thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp21 giờ trướcKem sữa chua tự làm tại nhà vừa an toàn lại tươi ngon, giải nhiệt ngày hè
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh thịt bò lá lốt là một món ngon, bổ dưỡng lại dễ nấu, thường được yêu thích trong các bữa ăn gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hũ (đậu phụ) là một nguyên liệu quen thuộc, được yêu thích bởi hương vị thanh đạm và rất dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bánh xèo được giòn tan, vàng ươm như ngoài tiệm, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp2 ngày trướcMứt mận dẻo Hà Nội là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt mận dẻo Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột trong những món kho dân dã của Việt Nam đã lọt top 10 ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá. Món ngon này chế biến đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng, bạn có thể tham khảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcQuất hồng bì đang vào mùa, bạn có thể tận dụng loại quả này để trị ho hiệu quả bằng cách chế biến đồ uống dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướchả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcBí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcHãy cùng khám phá công dụng và cách làm chuối ngâm giấm trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCông thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.