- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làm
Canh mướp có vị thanh mát, giúp bồi bổ, giải nhiệt mùa hè cực lý tưởng. Thử ngay cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, thường làm tại nhà say đây.
Canh mướp nấu chay với nấm
Nguyên liệu làm canh mướp nấu chay với nấm
1 trái mướp hương
100g nấm kim châm
100g nấm rơm
Hành lá, hành tím, ngò rí
Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm chay
Mẹo hay:
- Cách chọn mua nấm kim châm: Chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn. Bạn nên xem xét kỹ thời hạn sử dụng còn hay không.
- Cách chọn mua nấm rơm: Nấm rơm ngon thường có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng
Cách làm canh mướp nấu chay với nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mướp hương sau khi mua về thì bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Nấm rơm thì bạn cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt đôi chúng.
Bạn cắt bỏ phần chân nấm kim châm, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó tách nấm kim châm thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá, hành tím và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Nấu canh
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bắc nồi lên bếp, rồi cho 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ vào phi cho đến khi vàng và thơm.
Bạn cho nấm rơm vào nồi và xào khoảng 3 - 5 phút cho chín. Sau đó, bạn cho 500ml nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường.
Sau khi nước sôi, bạn cho mướp hương vào nấu khoảng 2 - 3 phút rồi cho nấm kim châm vào, đảo đều rồi nấu tiếp khoảng 1 - 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn thêm hành và ngò rí vào cho thơm.
Bước 3 Thành phẩm
Canh mướp nấu thịt băm
Khi không biết nên kết hợp nấu món canh như thế nào thì thịt bằm luôn là ưu tiên nhanh, gọn, lẹ nhất trong mọi căn bếp và không ngoại lệ với món canh mướp nấu thịt bằm cũng mang đến một hương vị "rất gì và này nọ" đó nha.
Chỉ cần một vài bước làm đơn giản như xào sơ thịt băm với ít gia vị, rồi cho nước vào đun sôi. Cuối cùng là cắt nhỏ mướp hương cho vào nồi nấu cùng nữa là xong rồi đấy. Hoặc bạn cũng có thể biến tấu một chút bằng cách vô viên thịt bằm lại rồi thả vào nồi.
Món canh mướp thịt bằm với nước dùng ngọt dịu, thanh mát cùng mướp hương mềm mềm ăn kèm với thịt bằm đậm đà, ngọt thịt vô cùng hấp dẫn luôn đúng không nào. Đặc biệt món này mà ăn vào những ngày hè nắng nóng nữa thì món canh sẽ làm dịu cơ thể ngay đấy nhé!
Canh mướp nấu tôm
Chỉ với một trái mướp xanh mướt thôi là đã đủ để có thể chế biến thành nhiều món canh với mỗi một hương vị riêng biệt. Nếu như bạn vẫn chưa tin thì hãy thử qua 2 cách nấu canh mướp với tôm thử ngay nhé!
Mướp hương ngọt thanh, giòn mềm hòa vào nồi nước dùng cùng với vị ngọt của tôm. Tất cả quyện lại với nhau tạo nên một tô canh mướp thơm lừng, đầy "ngọt ngào". Đặc biệt, khi dùng với tôm khô để nấu thì món canh sẽ có chút dư vị mặn mặn cùng tôm khô dai dai hứa hẹn cũng khiến bạn bùng nổ vị giác ngay lần thử đầu tiên đó nha!
Theo Saigonthethao
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.